Da so cu tri khong tin chinh sach ngoai giao cua My voi Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Reuters)

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do Hill-HarixX Poll tiến hành được công bố ngày 19/7, đã số cử tri Mỹ cho biết họ không tin rằng chính sách ngoại giao cá nhân của Tổng thống Trump với Triều Tiên sẽ mang lại kết quả cuối cùng là phi hạt nhân hóa trên bán đảo này.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy 54% cử tri Mỹ nghi ngờ về khả năng mối quan hệ thân thiết giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đem lại kết quả cuối cùng là phi hạt nhân hóa, trong khi chỉ có 31% bày tỏ tin tưởng cách tiếp cận của Trump sẽ khiến Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình.

[Mỹ kỳ vọng vào việc "đóng băng" hạt nhân của Triều Tiên]

Trong cuộc thăm dò này, 70% cử tri đảng Dân chủ không tin tưởng cách tiếp cận của Tổng thống Trump, so với 35% cử tri đảng Cộng hòa có quan điểm tương tự. Hơn một nửa số cử tri độc lập - 56%, ủng hộ quan điểm của các cử tri Đảng Dân chủ, cho rằng mối quan hệ cá nhân của Trump sẽ không thể dẫn đến phi hạt nhân hóa.

Cuộc thăm dò diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang xúc tiến các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa sau sau cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khu vực biên giới liên triều vào cuối tháng Sáu vừa qua.

Tại cuộc gặp này, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tái khởi động tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)