Đại diện Google lên tiếng về việc dừng hợp tác với Huawei

Đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam cho biết, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có.
Đại diện Google lên tiếng về việc dừng hợp tác với Huawei ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Như VietnamPlus dẫn tin từ Reuters cho biết Google đã dừng tất cả các hoạt động hợp tác kinh doanh với hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei bao gồm chuyển giao phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật trừ những dịch vụ công khai thông qua cấp phép nguồn mở.

Trong một diễn biến mới nhất vào sáng 20/5, đại diện truyền thông của Google tại Việt Nam đã đưa thông tin chính thức từ gã khổng lồ tìm kiếm về vấn đề này.

"Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan. Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có," phía Google cho biết.

[Google dừng cung cấp cập nhật Android tất cả các thiết bị của Huawei]

Trước đó, việc Google chấm dứt hợp tác với Huawei được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Huawei bị đưa vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, trong đó hạn chế các công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei.

Vụ việc này này có thể gây khó khăn cho việc kinh doanh điện thoại thông minh Huawei bên ngoài Trung Quốc khi gã khổng lồ công nghệ sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android của Google.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục