Dai giao chu Iran: Chien dich gay suc ep toi da cua My da that bai hinh anh 1Đại giáo chủ Ali Khamenei. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn thông tin từ hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran đưa tin Lãnh tụ Tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei ngày 2/10 cho rằng chiến dịch "gây sức ép tối đa" của Mỹ đối với Iran là một chính sách đổ bể và đã không đạt được mục đích.

Ông Khamenei nói rằng: "Người Mỹ đã ảo tưởng rằng họ sẽ khiến Iran phải quỳ gối bằng cách tập trung vào việc gây sức ép tối đa, đặc biệt là thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế. Tuy nhiên, chính Mỹ phải đối mặt với những vấn đề và rắc rối."

Nhà lãnh đạo Iran cho biết trong kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc gần đây, "ngay cả khi có được sự hỗ trợ của các đồng minh châu Âu, người Mỹ cũng không thể ép Tổng thống Iran phải gặp người đồng cấp Mỹ.

Cho đến giờ này, những biện pháp gây sức ép của họ đã thất bại và tôi khẳng định chắc chắn rằng (người Mỹ) sẽ không thể thành công trong chiến dịch 'gây sức ép tối đa' đối với Iran"./.

(Vietnam+)