Đại hội đồng Thể thao quân sự quốc tế thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết

Phiên họp Đại hội đồng Thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết, “xích lại gần nhau,” góp phần xây dựng thế giới hòa bình trên tinh thần “Thể thao kết nối tình hữu nghị.”
Đại hội đồng Thể thao quân sự quốc tế thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết ảnh 1Nghi thức chào cờ bế mạc tại Phiên họp CISM lần thứ 74 năm 2019. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Chiều 28/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phiên họp Đại hội đồng Thể thao quân sự quốc tế (CISM) lần thứ 74 đã chính thức bế mạc với sự tham dự của Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) cùng các quan chức CISM và đại biểu đến từ 91 nước thành viên CISM.

Phiên họp diễn ra thành công tốt đẹp trên tinh thần đoàn kết, thân thiện và hữu nghị; nội dung của phiên họp chặt chẽ, khoa học, đúng kế hoạch và an toàn tuyệt đối. Phiên họp đã để lại dấu ấn tốt đẹp, góp phần nâng cao tình đoàn kết, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển trên lĩnh vực thể thao giữa Bộ Quốc phòng nước Việt Nam với Bộ Quốc phòng các nước.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ nhấn mạnh thành công của phiên họp lần này khẳng định khả năng, quyết tâm, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức phiên họp; đây cũng là dịp thể hiện lòng hiếu khách của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế, nhất là thành viên của đoàn quân đội các nước tham dự phiên họp.

[Đại hội Thể thao quân sự thế giới 2019 sắp diễn ra tại Trung Quốc]

Thực hiện đường lối đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa các quan hệ quốc tế của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ, hợp tác quốc phòng; trong đó chú trọng hoạt động thể thao vì mục tiêu hoà bình, hợp tác, hữu nghị, cùng phát triển với nhân dân và quân đội với các nước trên thế giới.

Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ cho rằng phiên họp lần này, ngoài việc tổng kết, đánh giá công việc đã làm năm 2018, đề ra chương trình hoạt động của CISM năm 2019 và những năm tiếp theo, còn thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết, “xích lại gần nhau” hướng tới sự phát triển hài hòa, thịnh vượng, góp phần xây dựng thế giới hòa bình trên tinh thần “Thể thao kết nối tình hữu nghị.”

Đại hội đồng Thể thao quân sự quốc tế thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết ảnh 2Đại tá Herve Piccirillo, Chủ tịch Hội đồng thể thao quân sự quốc tế tặng Cúp cho đoàn thể thao Quân đội Nhân dân Việt Nam đoạt giải nhất môn bóng đá tại Phiên họp CISM lần thứ 74 năm 2019. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Theo Đại tá Herve Piccirillo, Chủ tịch Hội đồng thể thao quân sự quốc tế, Phiên họp CISM lần thứ 74 đã thống nhất và thông qua việc mở rộng quan hệ, tăng cường nối giữa CISM với các liên đoàn thể thao thế giới, liên đoàn thể thao các quốc gia hướng đến phong trào thể thao chung trên toàn thế giới.

CISM cũng đặt ra mục tiêu thúc đẩy hoạt động thể thao cho các quân nhân bị thương tật và cho rằng đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc hồi phục thể chất, tinh thần cho các quân nhân, hỗ trợ quân nhân hòa nhập vào cộng đồng xã hội.

Tại Phiên họp, đại biểu các nước thành viên đã thông qua văn kiện chiến lược của tổ chức, kế hoạch và lộ trình hoạt động cụ thể cho sự phát triển của CISM trong 5 năm tới; đồng thời xác định tiếp tục phát huy những giá trị của các lực lượng quân đội, để giới thiệu cho thế hệ trẻ các nước cùng hướng tới xây dựng xã hội tương lai tốt đẹp hơn.

Tham dự Phiên họp CISM, nhiều đại biểu đánh giá cao từ công tác chuẩn bị, đón tiếp, tổ chức đến nội dung phiên họp, lễ khai mạc và bế mạc của nước chủ nhà Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức.

Đại tá Herve Piccirillo cho rằng thành công của Phiên họp lần này, là lần đầu tiên có hơn 90 quốc gia cùng tham dự, đặc biệt hơn nữa là đón tiếp sự ra nhập của hai thành viên mới là quốc gia Ghana và Mozambique. Qua đó, chứng tỏ Việt Nam có sức hấp dẫn rất lớn và trở thành tâm điểm của các thế giới trong suốt thời gian diễn ra Phiên họp, góp phần khẳng định CISM hoạt động hiệu quả, là thành công chung của Phiên họp Phiên họp Đại hội đồng Thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục