Dai hoi The thao quan su the gioi 2019 sap dien ra tai Trung Quoc hinh anh 1Biểu tượng và linh vật của Thế vận hội quân sự lần thứ 7 được công bố tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Nguồn: China Daily)

Theo Tân hoa xã, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 26/11 thông báo, Đại hội Thể thao quân sự thế giới (CISM) lần thứ 7 sẽ được tổ chức từ ngày 18-27/10/2019 tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung nước này.

Lễ hội thể thao đỉnh cao dành cho các quân nhân này sẽ bao gồm 329 hạng mục tranh tài ở 27 nội dung, dự kiến sẽ thu hút khoảng 8.000 vận động viên tham gia đến từ hơn 100 quốc gia và khu vực.

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm cho biết, đại hội lần này sẽ là một sự kiện quốc tế có ý nghĩa to lớn với tầm ảnh hưởng sâu rộng, đồng thời cũng là cơ hội cho các quân nhân nước ngoài tìm hiểu thêm về Trung Quốc và hệ thống quân đội của nước này.

[Trung Quốc hiện có 1.700 máy bay chiến đấu sẵn sàng tham chiến]

Hiện nước chủ nhà Trung Quốc cũng đã công bố biểu tượng, linh vật, khẩu hiệu và trang web của Đại hội.

Biểu tượng của CISM lần thứ 7 gồm một chú chim bồ câu, một ngôi sao, các dải ruybăng và linh vật mang tên Bing Bing, được thiết kế dựa trên loài cá tầm Trung Quốc - loài cá có nguy cơ bị tuyệt chủng và được mệnh danh là "gấu trúc dưới nước".

Trong khi đó, khẩu hiệu của CISM lần thứ 7 là "Vinh quang quân đội, hòa bình thế giới".

Đại hội được tổ chức lần đầu ở thủ đô Rome của Italy vào năm 1995 và sau đó được tổ chức định kỳ 4 năm/lần./.

(Vietnam+)