Nghị thức thả chim bồ câu cầu bình an, may mắn tại Đại lễ cầu siêu. (Ảnh: Văn Việt/TTXVN)

Ngày 11/11, tại chùa Hội An, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu, tỉnh Bình Dương, hơn 10.000 tăng ni, phật tử đến từ các tỉnh, thành phía Nam đã dự Đại lễ cầu siêu cho những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trong năm 2017, do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức.

Đại lễ lần thứ sáu này với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại," hướng tới ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân bị tai nạn giao thông do Liên hợp quốc phát động.

Trong không khí linh thiêng, hàng ngàn người tham dự đã cùng đứng lên tưởng niệm và cầu nguyện cho các vong linh. Ban tổ chức đã tiến hành nghi thức khóa lễ cầu siêu, thả chim bồ câu để cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

[Hơn 23 người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày]

Ông Nguyễn Văn Thể , Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết trong 10 tháng của năm nay, Việt Nam có hơn 6.800 người chết và 11.785 người bị thương vì tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu do người tham gia giao thông điều khiển phương tiện uống rượu bia, đi không đúng làn đường quy định, phóng nhanh, vượt ẩu.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kêu gọi các cơ quan Nhà nước cũng như toàn thể người dân chấp hành tốt pháp luật về giao thông, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, bảo đảm niềm vui cho mọi người, mọi nhà.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm, Đại lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông cũng là dịp tuyên truyền, cảnh báo cho người dân khi tham gia giao thông phải chấp hành đúng luật để bảo vệ tính mạng mình và những người trên đường.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Đại lễ cầu siêu đã trao 10 phần quà cho các gia đình có nạn nhân bị tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống./.