Dai su phu khi cong Trung Quoc bi bat vi giet nguoi, bam xac hinh anh 1Wang Lin tự cho mình là bậc thầy về khí công Trung Hoa (Nguồn: CRI)

Bậc thầy khí công lẫy lừng thiên hạ ở Trung Quốc Vương Lâm (Wang Lin), người tuyên bố có khả năng sai khiến những con rắn kịch độc, vừa bị cảnh sát bắt giữ vì nghi phạm tội bắt cóc và giết người dã man.

Theo Tân Hoa xã, Vương Lâm, vốn nổi tiếng và được ca ngợi với các màn biểu diễn khí công, đã bị bắt trong ngày thứ Năm do bị tình nghi giết hại doanh nhân Zou Yong.

Đây là biến cố mới nhất trong cuộc đời đặc biệt của họ Vương, người từng dọa “làm phép” để một phóng viên đột tử do dám nghi ngờ “quyền năng” của ông ta.

Vương cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc cách đây 2 năm, sau khi các màn biểu diễn của ông này được tải lên mạng, bên cạnh các bức ảnh chụp ông với những người nổi tiếng.

Trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền nhiều bức ảnh cho thấy Vương chụp ảnh chung với tỷ phú Alibaba Jack Ma và ngôi sao điện ảnh Triệu Vy.

Các bức ảnh khác được tung lên mạng xã hội Trung Quốc còn cho thấy Vương ở cạnh cựu Bộ trưởng Đường sắt Lưu Chí Quân (Liu Zhijun), người đã bị kết tội tham nhũng và bị tử hình treo. Ngoài ra ông ta còn chụp ảnh cùng các ngôi sao võ thuật-điện ảnh như Thành Long, Lý Liên Kiệt và nhiều quan chức cao cấp khác ở Trung Quốc.

Các phóng viên mô tả Zou là “đệ tử” của Vương. Thời báo Hoàn cầu cho biết doanh nhân này đã tặng cho Wang 5 triệu NDT (800.000 USD), vài chiếc xe thể thao và 20kg vàng để bái sư.

Nhưng Zou đã “nổi loạn” chống lại thầy vào năm 2012, sau khi người thầy thường xuyên yêu cầu anh ta phải chi tiền.

"Sau đó Zou đã tiết lộ nhiều hành vi lừa đảo của Vương với báo chí, điều đã bị Vương quyết liệt phản đối,” Thời báo Hoàn cầu cho biết.

Tân Hoa Xã nói rằng Zou bị bắt cóc và sát hại vào tuần trước. Cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm ngay trong đêm thứ Ba. Wang và một nghi phạm nữa bị bắt vào ngày thứ Năm.

Tờ Beijing News dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng thi thể Zou bị chặt ra thành nhiều mảnh và bị ném xuống hồ. Chính tờ báo này từng phỏng vấn Vương Lâm hồi năm 2013, với nội dung chất vấn về cái gọi là “các quyền năng” của ông ta.

Tờ báo cho rằng Vương Lâm chỉ giỏi một số chiêu ảo thuật thay vì có năng lượng siêu nhiên thực sự. Điều này khiến họ Vương phẫn nộ và ông ta từng gọi điện tới tác giả bài báo để chửi rủa cô.

"Tôi cho cô biết nhé, cô sẽ chết rất thảm và gia đình cô cũng thế,” Beijing News dẫn lời Vương trong một bài báo sau phóng sự chấn động của nữ phóng viên.

Dai su phu khi cong Trung Quoc bi bat vi giet nguoi, bam xac hinh anh 2Mạng xã hội Trung Quốc lưu truyền bức ảnh Vương Lâm chụp chung với Jack Ma và Triệu Vy (Nguồn: Shanghaiist)

Vương Lâm hiện đang sở hữu một biệt thự 5 tầng ở Giang Tây và có một chiếc Rolls-Royce cùng 3 chiếc Hummer trong nhà.

Bất chấp việc Trung Quốc đã có 3 thập kỷ hiện đại hóa nhanh như vũ bão, nhiều người ở nước này, đặc biệt là người cao tuổi và người sống ở các tỉnh nông thôn như Giang Tô, vẫn tin vào các câu chuyện mê tín dị đoan./.

Linh Vũ (Vietnam+)