Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam mở khóa học về thiết kế logo hiện đại

Khóa học được tổ chức tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, nằm trong khuôn khổ Cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Bỉ và Việt Nam vào năm 2018.
Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam mở khóa học về thiết kế logo hiện đại ảnh 1Bích trương giới thiệu cuộc thi thiết kế logo do Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam tổ chức

Ngày 30​/10 tới đây, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp sẽ khai mạc khóa học về thiết kế logo dành cho sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa. Khóa học được tổ chức trong khuôn khổ Cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Bỉ và Việt Nam vào năm 2018. 

Chuyên gia thiết kế đồ họa người Bỉ Arno Heeren sẽ thực hiện khóa đào tạo kéo dài một tuần để giúp các sinh viên khai thác tiềm năng sáng tạo và có được một cái nhìn sâu sắc quan trọng trong thiết kế logo hiện đại và ra được thiết kế logo gửi dự thi. 

Các logo dự thi sẽ được lựa chọn thông qua bình chọn trên Facebook và một ban giám khảo gồm Đại sứ Bỉ, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam và các chuyên gia. Thiết kế logo đoạt giải sẽ là biểu tượng chính thức cho các hoạt động kỷ niệm trong năm 2018. Giải thưởng dành cho tác giả đoạt giải là hai tuần thực tập tại Công ty kết nối sáng tạo Happiness Saigon tại Thành phố Hồ Chí Minh do ông Alan Cerutti, người Bỉ sáng lập. 

Tình hữu nghị và hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa Bỉ và Việt Nam đã được phát triển trong 44 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Năm nay, hai nước cũng có nhiều hoạt động để kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam.

Bỉ tự hào đã hỗ trợ cho sự phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, Bỉ hỗ trợ giáo dục Việt Nam thông qua các chương trình học bổng và trao đổi kiến thức ; tính đến nay đã có hơn 2000 người Việt Nam theo học tại các trường đại học của Bỉ.

Là đối tác lâu dài trong lĩnh vực hợp tác phát triển, Bỉ và Việt Nam đang tiếp tục xây dựng và củng cố quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Thông qua khóa học lần này Vương quốc Bỉ muốn nhấn mạnh sự hỗ trợ đối với ngành giáo dục của Việt Nam và tôn vinh 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục