Sáng 5/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều tra, tạm giữ hình sự nhóm đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản trên địa bàn các huyện Cư M’gar, Krông Búk, Krông Năng và thị xã Buôn Hồ.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm Mai Mạnh Vũ (24 tuổi), Nguyễn Ngọc Giáp (24 tuổi) và Hoàng Trung Đức (23 tuổi) đều trú tại huyện Krông Búk.

Nhóm này hiện còn có thêm 2 đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, lực lượng Công an đang tiếp tục truy bắt và điều tra mở rộng vụ án.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 1/2018 đến nay, lợi dụng đêm tối, người dân sơ hở, nhóm đối tượng Vũ, Giáp, Đức đã liên kết với nhau dùng kìm cộng lực cắt khóa nhà kho, đột nhập trộm cắp nhiều loại nông sản như hồ tiêu, càphê trên địa bàn các huyện Krông Năng, Kông Búk, Cư M’gar, thị xã Buôn Hồ, gây thiệt hại lớn cho người dân và hoang mang dư luận.

Dak Lak: Bat nhom doi tuong chuyen pha khoa kho, trom cap nong san hinh anh 1Nhóm đối tượng trộm cắp nông sản liên huyện tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều tra, phát hiện nhóm đối tượng này và hai đối tượng khác liên kết với nhau thực hiện các vụ trộm cắp nông sản và nhiều tài sản khác của người dân nên đã tạm giữ hình sự đối với các đối tượng trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do thiếu tiền ăn chơi nên vào ban đêm, chúng đã thuê một chiếc xe ôtô tự lái, rồi đi đến các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa. 

Khi phát hiện gia đình nào có kho nông sản, chúng dùng kìm cộng lực cắt khóa, phá cửa, đột nhập vận chuyển nông sản lên xe ôtô, đưa về nhà Giáp cất giấu rồi gọi người đến bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Qua điều tra, nhóm đối tượng này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp nông sản và các tài sản khác của nhiều hộ dân trên địa bàn các huyện nói trên với trị giá hơn 1 tỷ đồng./.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)