Đắk Lắk: Điều tra nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi ở Krông Năng

Ngày 20/12, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc về một nhóm đối tượng hoạt động "tín dụng đen," chuyên cho vay nặng lãi trên địa bàn huyện.
Đắk Lắk: Điều tra nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi ở Krông Năng ảnh 1Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Năng làm việc với các đối tượng tại trụ sở. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 20/12, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang thụ lý điều tra vụ việc về một nhóm đối tượng hoạt động "tín dụng đen," chuyên cho vay nặng lãi trên địa bàn huyện.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Phạm Văn Thư (46 tuổi, thường trú tại thôn 4, xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cấu kết với Nguyễn Thành Chung (25 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (47 tuổi), đều trú tại huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, cùng một số đối tượng khác (chưa xác định được lai lịch) góp vốn để hoạt động cho vay theo kiểu "tín dụng đen" trên địa bàn huyện Krông Năng.

Nhóm đối tượng này thuê nhà ở các xã Tam Giang, Ea Tóh và thị trấn Krông Năng làm địa điểm hoạt động, đồng thời thuê các đối tượng (chưa xác định được lai lịch) có hộ khẩu ở các tỉnh, thành phố phía Bắc làm nhân viên vừa trông coi, vừa cho vay không cần thế chấp tài sản, lãi suất cho vay từ 15- 20%/tháng.

[Tín dụng đen: Mang cả quan tài, vòng hoa để khủng bố người vay nợ]

Khám xét 3 địa điểm hoạt động của nhóm đối tượng này, lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm tờ rơi, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của các "con nợ" và nhiều dao kiếm, tài liệu liên quan đến hoạt động "tín dụng đen."

Công an huyện Krông Năng đã triệu tập các đối tượng có liên quan về trụ sở để điều tra, làm rõ vụ việc.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, chỉ trong vòng 3-4 tháng, các đối tượng đã cho hơn 1.000 lượt người vay nặng lãi với số tiền gần 6,2 tỷ đồng, thu lãi hơn 1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an huyện Krông Năng tiếp tục điều tra làm rõ, xác định các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục