Đắk Lắk: Ngăn chặn kịp thời gần 300 thanh thiếu niên tụ tập đua xe

Lực lượng Công an đã phát hiện, làm việc với gần 300 thanh thiếu niên (cả nam và nữ, trú tại các huyện Krông Pắk, Krông Ana và thị xã Buôn Hồ) đang tụ tập, reo hò, chuẩn bị đua xe.
Đắk Lắk: Ngăn chặn kịp thời gần 300 thanh thiếu niên tụ tập đua xe ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Ngày 7/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị này phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông và Công an huyện Krông Pắk vừa ngăn chặn kịp thời nhóm gần 300 thanh thiếu niên đang tụ tập chuẩn bị đua xe trái phép, gây mất an ninh trật tự.

Trước đó, trong hai ngày 24 và 29/8, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh nhận được thông tin của người dân gửi vào trang mạng xã hội Zalo của đơn vị về việc có rất đông thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập vào đập hồ thủy lợi Krông Búk Hạ (xã Krông Búk, huyện Krông Pắk) để đua xe.

Sau khi xác thực thông tin, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh đã xin ý kiến của Ban Giám đốc Công an tỉnh và xây dựng kế hoạch, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an huyện Krông Pắk để vây bắt, xử lý vụ việc.

[Tây Ninh: Bắt quả tang nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép]

Sau nhiều ngày theo dõi, đến khoảng 16 giờ ngày 6/9, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông và Công an huyện Krông Pắk đã triển khai nhiều mũi công tác, tổ chức vây ráp từ nhiều hướng tuyến bờ đập hồ thủy lợi Krông Búk Hạ.

Tại đây, lực lượng Công an đã phát hiện, làm việc với gần 300 thanh thiếu niên (cả nam và nữ, trú tại các huyện Krông Pắk, Krông Ana và thị xã Buôn Hồ) đang tụ tập, reo hò, chuẩn bị đua xe.

Trung tá Nguyễn Công An, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhóm thanh thiếu niên chủ yếu ở độ tuổi từ 12-18 tuổi.

Việc đua xe trái phép không những gây mất trật tự an toàn giao thông mà còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chính các thanh thiếu niên này và tính mạng của những người tham gia giao thông.

Hiện số thanh thiếu niên này và hơn 150 xe máy đã được chuyển giao về cho Công an huyện Krông Pắk để tiếp tục xử lý vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục