Đảm bảo chuỗi cung ứng sau khi nhân viên Viettel Post mắc COVID-19

Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã phản hồi những thông tin liên quan đến việc một số nhân viên của công ty bị mắc COVID-19 những ngày qua.
Đảm bảo chuỗi cung ứng sau khi nhân viên Viettel Post mắc COVID-19 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Viettel Post)

Ngày 11/8, thông tin Viettel Post cho biết ngay khi phát hiện trường hợp F0 tại công ty Viettel Logistics thuộc cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đơn vị đã phối hợp cùng chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng tạm thời để phun khử khuẩn, rà soát và hướng dẫn các trường hợp liên quan giám sát sức khỏe.

Đơn vị này đã nhanh chóng tổ chức thực hiện xét nghiệm PCR trên diện rộng cho các cán bộ nhân viên có nguy cơ theo thông tin sau khi truy vết. Các trường hợp cán bộ nhân viên là F0, F1, F2 sẽ được Tổng công ty hỗ trợ với mức kinh phí từ 500 ngàn đến 3 triệu đồng/người theo chính sách đã được ban hành trước đó. 

Công ty cũng lập tức chuyển toàn bộ hoạt động trung chuyển hàng hóa tại địa điểm này sang địa điểm lân cận là “vùng xanh,” điều động cán bộ nhân viên đạt tiêu chuẩn từ các kho khác hỗ trợ để đảm bảo con người và môi trường an toàn không có COVID-19 nhằm không làm gián đoạn hoạt động và công tác phục vụ khách hàng.

Trong sáng 10/8 đơn vị này đã ổn định và đang tiếp tục công tác vận chuyển giao nhận hàng hóa như luồng bình thường. Tuy nhiên, một số bưu cục nằm trong khu vực phong tỏa cách ly, tạm thời Viettel Post sẽ ngừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương. 

[DN vận chuyển chịu trách nhiệm phòng dịch COVID-19 cho shipper]

Phía Viettel Post cũng cho biết ngoài đào tạo kỹ năng, phổ biến kiến thức về nội quy, quy tắc phòng chống dịch, nguyên tắc "5K" được thực hiện qua kênh online, trang thiết bị chống dịch trong khi làm việc (khẩu trang, găng tay và xịt khử khuẩn), với mỗi tuyến đường và khu vực, công ty đều phân nhiệm vụ cho một nhân sự phụ trách để giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh. 

Đảm bảo chuỗi cung ứng sau khi nhân viên Viettel Post mắc COVID-19 ảnh 2Ảnh minh họa. (Nguồn: Viettel Post)

Cùng với đó, các cán bộ nhân viên sẽ được tiêm vaccine COVID-19, đặc biệt ưu tiên cho đối tượng lái xe và bưu tá sẽ được tiêm chủng trước. Hiện tại, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, 100% lái xe và bưu tá của công ty đã được tiêm chủng mũi 1. Ngoài ra tại các khu vực có nguy cơ cao, công ty tổ chức xét nghiệm cho nhân viên định kỳ 1 lần/tuần. 

[DN vận chuyển chịu trách nhiệm phòng dịch COVID-19 cho shipper]

"Bất kỳ nhân viên nào có biểu hiện lâm sàng của bệnh như sốt, ho… Viettel Post sẽ tiến hành sàng lọc ngay lập tức để đảm bảo an toàn khi thực hiện công tác giao nhận với khách hàng. Hàng hóa được đảm bảo khử khuẩn tối thiểu 2 lần trước khi giao tới tay người nhận. Hình thức giao hàng cũng được tiến hành theo phương pháp 'giao hàng không tiếp xúc,' bưu tá giữ khoảng cách 2 mét với khách nhận hàng," đại diện Viettel Post cho hay. 

Viettel Post cũng cho biết sẽ đẩy mạnh việc triển khai mô hình “bưu cục số” chỉ có một nhân sự. Dự kiến trong quý 3/2021, đơn vị này có 1.000 điểm bưu cục số.

Tất cả đội ngũ nhân viên của Viettel Post đều bắt buộc sử dụng ứng dụng nội bộ trong hoạt động giao hàng, vì thế lịch sử giao hàng sẽ được lưu lại trên ứng dụng thuận tiện cho việc truy vết khi cần./.

Ngày 9/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm thông báo tìm người có liên quan đến Công ty Viettel Post và Viettel Logistic thuộc cụm công nghiệp Từ Liêm, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm trong thời gian từ 25/7 đến 9/8. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 9/8 cũng thông báo 6 ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên tại Viettel Post được ghi nhận

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục