Cuối tuần qua, tập 1 series “Road To Miss Universe 2020” với chủ đề Catwalk đã lên sóng. Những lời nhận xét, góp ý của các đàn chị đã giúp hoa hậu Khánh Vân tự tin, thêm kinh nghiệm trước khi chính thức đến với Miss Universe.

"Đàn chị" thẳng thắn góp ý với Hoa hậu...

Kể từ sau đêm đăng quang, Hoa hậu Khánh Vân không ngừng tập luyện cho cuộc thi Miss Universe. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cuộc thi Miss Universe phải dời đến tháng 5/2021, Khánh Vân có thêm thời gian chuẩn bị chu đáo hơn, cũng như trau dồi thêm những kỹ năng, sẵn sàng bước vào quá trình ghi hình series digital - Road To Miss Universe 2020 và chinh phục Miss Universe.

[Photo: Thần thái nữ hoàng ‘chất lừ’ của Hoa hậu Khánh Vân]

Võ Hoàng Yến từng đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2009 nên cô hiểu rõ những yêu cầu, tiêu chí của Miss Universe, các bí quyết tạo điểm nhấn, cách trình diễn thu hút trên sân khấu. Riêng Vũ Thu Phương có nhiều năm kinh nghiệm về thời trang, là giám khảo chính của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Khánh Vân đã được trải nghiệm cảm giác thi Miss Universe thật sự qua ba phần trình diễn: trang phục bikini, trang phục dạ hội và trang phục dân tộc.

‘Dan chi’ dong vien Hoa hau Khanh Van vuot ap luc du luan hinh anh 1Khánh Vân trong trang phục dạ hội. (Ảnh: Thiên An/Vietnam+)

Đàn chị Võ Hoàng Yến cho rằng Khánh Vân nên tận dụng nụ cười, không nên cười từ đầu đến cuối mà cười ở điểm tạo dáng cuối đường băng, trong quá trình đi còn có phần theo kiểu người mẫu. Trong khi đó Vũ Thu Phương gợi ý Khánh Vân trong quá trình đi nên giữ nụ cười vừa phải, đến cuối đường thì cười rạng rỡ vì “nụ cười quá đẹp, đó là nụ cười của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.”

Siêu mẫu Hoàng Yến chia sẻ: “Miss Universe rất chú trọng những cô gái có thần thái của hoa hậu nhưng có bước chân của một siêu mẫu.” Ngoài ra cô còn nhắc nhở Khánh Vân chú ý bước chân, phần hông đặt đúng nhịp nhạc nhằm thu hút giám khảo, nụ cười phải toả sáng, ánh mắt không được buồn.

Trong buổi ghi hình đầu tiên, Hoàng yến cho rằng Khánh Vân đi “hiền quá,” chưa thể hiện được tinh thần mà mọi người mong muốn, đặc biệt ánh mắt chưa đủ lực.

...và động viên "đàn em" vượt lên dư luận

Theo dõi và quan sát hành trình của Khánh Vân từ sau đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, hai đàn chị biết giai đoạn này Khánh Vân gặp phải nhiều áp lực và căng thẳng, vì thế mở lời muốn nghe Khánh Vân chia sẻ. Khánh Vân tâm sự về những lời nói tiêu cực trên mạng xã hội làm cô bị tổn thương, ví dụ như trong video hình hiệu “Road To Miss Universe 2020,” phần hô vang Việt Nam của cô bị cộng đồng mạng không ngừng mổ xẻ.

‘Dan chi’ dong vien Hoa hau Khanh Van vuot ap luc du luan hinh anh 2Khánh Vân vừa trải qua quãng thời gian nhiều áp lực. (Ảnh: Thiên An/Vietnam+)

Võ Hoàng Yến trấn an: “Chị nhận thấy bên trong em có sự bối rối, qua cách em nói chuyện, mắt em có chút buồn, chị hiểu cộng đồng mạng là con dao hai lưỡi, một người bản lĩnh phải đứng được trên dư luận. Không có những lời chê bai, chắc chắn không có một người nổi tiếng.” Hoàng yến cho rằng trước mọi người bàn tán về mình trên mạng xã hội thì càng phải vào xem để biết mọi người nghĩ gì về mình, biết cái nào đúng, cái nào sai.

Trong khi đó đàn chị Vũ Thu Phương khích lệ: “Với bao cố gắng, nỗ lực của em thời gian qua, Khánh Vân bây giờ quá đẹp, với những lời mọi người nói nhiều hay ít, thể hiện họ quan tâm em nhiều hay ít, những khó khăn bước đầu chỉ giúp em mạnh mẽ hơn, tỏa sáng hơn.”

Trước những chia sẻ chân thành từ hai đàn chị dày dạn kinh nghiệm trên sàn thi đấu cả trong nước và quốc tế Khánh Vân không giấu được cảm xúc, cô ôm chầm cảm ơn Võ Hoàng Yến và Vũ Thu Phương.

“Đến ngày hôm nay, Khánh Vân không chỉ đại diện bản thân đi thi, mà cố gắng rất nhiều để tự hào hô hai tiếng Việt Nam, mang dải băng Việt Nam đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh Miss Universe. Vân hy vọng các bạn sẽ ủng hộ cho không chỉ riêng Vân, mà còn vì màu cờ sắc áo, vì những đại diện của Việt Nam,” Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ./.

Tập 2 series “Road To Miss Universe” lên sóng vào lúc 20h00, ngày 27/03/2021 trên kênh Youtube, Facebook Miss Universe Vietnam và Vietnam Road to Miss Universe, phát lại vào 12h ngày 28/03/2021 trên VieOn.

M.Mai (Vietnam+)