Dang Bao thu cam quyen gianh duoc su ung ho dang ke cua Dang Brexit hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và lãnh đạo đảng Brexit Nigel Farage. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/11, lãnh đạo đảng Brexit ở Anh, ông Nigel Farage, thông báo đảng này sẽ không giới thiệu ứng cử viên cạnh tranh 317 ghế mà đảng Bảo thủ đang nắm giữ trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng tới, song sẽ nỗ lực giành gần như tất cả các ghế khác trong Quốc hội nước này.

Tuyên bố này được xem là sự ủng hộ đáng kể đối với Thủ tướng Boris Johnson.

Ông Farage cho biết ông không muốn các đảng phản đối việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử ngày 12/12 tới, do đó ông sẽ rút những ứng cử viên tranh cử vào các ghế mà đảng Bảo thủ giành được trong cuộc bầu cử năm 2017.

Ông Farage nhấn mạnh đảng Brexit sẽ tập trung nỗ lực giành tất cả ghế của Công đảng, khi cho rằng đảng đối lập chính này đã hoàn toàn phá vỡ cam kết đưa ra trong cuộc bầu cử năm 2017, cũng như của các đảng còn lại.

Thủ lĩnh đảng Brexit nêu rõ quyết định của đảng này nhằm ngăn cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai về tư cách thành viên của Anh trong EU diễn ra.

Trước đó, ông Farage từng tuyên bố sẽ giới thiệu 600 ứng cử viên của đảng này ra tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Sau khi thủ lĩnh Đảng Brexit đưa ra tuyên bố mới nhất về cuộc tổng tuyển cử sắp tới, giá đồng bảng Anh đã tăng 1% so với đồng USD lên mức 1,2896 USD đổi 1 đồng bảng Anh.

Tỷ giá giữa đồng bảng Anh và đồng euro tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng ở mức 85,62 xu Anh đổi được 1 euro./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)