Dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại di tích lịch sử Pò Hèn

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn (Quảng Ninh) với lòng thành kính, tri ân những cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới năm 1979.
Dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại di tích lịch sử Pò Hèn ảnh 1Đài tưởng niệm Pò Hèn, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)

Ngày 17/2, kỷ niệm 43 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/2/1979-17/2/2022), nhiều đoàn đại biểu tỉnh của tỉnh Quảng Ninh đã đến thắp hương, tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Pò Hèn (xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh).

Các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn với lòng thành kính và biết ơn vô hạn; tri ân những cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới khi tuổi đời còn rất trẻ.

[43 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Tiếng gọi của nghĩa tình]

Ông Vũ Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái cho biết, chính quyền địa phương đã phối hợp với Đồn Biên phòng Pò Hèn chăm sóc Đài tưởng niệm Pò Hèn; đồng thời, tuyên truyền đến nhân dân, đồng bào các dân tộc trong xã, đặc biệt là các thanh, thiếu niên, nhi đồng về niềm tự hào của địa phương, cùng nhau gìn giữ truyền thống lịch sử mà các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để cho mảnh đất Pò Hèn, xã Hải Sơn ngày một phát triển như hôm nay.

Khu di tích lịch sử Pò Hèn, xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái là nơi ghi dấu sự chiến đấu và hy sinh dũng cảm, kiên cường bất khuất của cán bộ, chiến sỹ Đồn Công an vũ trang 209 Pò Hèn (nay là Bộ đội Biên phòng) Quảng Ninh.

Đài tưởng niệm Pò Hèn là di tích lịch sử tiêu biểu không chỉ riêng của tỉnh Quảng Ninh mà còn công trình văn hóa mang dấu ấn truyền thống của bộ đội biên phòng cả nước.

Hai bên đài tưởng niệm là những tấm bia đá, ghi tên 86 Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ vùng đất biên cương, trong đó có 45 liệt sỹ của Đồn Biên phòng 209, còn lại là nhân viên thương nghiệp và cán bộ lâm trường cùng hy sinh đêm 17/2/1979 và 13 chiến sỹ của đồn hy sinh vào các thời kỳ sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục