Danh 5.000 ty dong ho tro doanh nghiep tai Thanh pho Ho Chi Minh hinh anh 1Ông Đặng Bảo Khánh, Tổng giám đốc SeABank (thứ 3 từ trái sang) ký cam kết hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: SeABank)

Hưởng ứng chương trình kích cầu đầu tư và kết nối Ngân hàng-Doanh nghiệp năm 2016 của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) cam kết dành 5.000 tỷ đồng với lãi suất cạnh tranh nhằm hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ 2 SeABank tham gia chương trình này.

Theo đó, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có thêm nguồn vốn để mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh, trong năm 2016, SeABank dành lãi suất cho vay ưu đãi tối đa 7%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và không quá 9%/năm với các khoản vay trung, dài hạn của các doanh nghiệp.

Gói ưu đãi được SeABank áp dụng đến hết 31/12/2016 hoặc cho đến khi hết hạn mức của chương trình. Chương trình ưu đãi lãi suất này áp dụng đối với các doanh nghiệp được phê duyệt tham gia chương trình thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ (cơ khí, cao su, nhựa, chế biến lương thực-thực phẩm, dệt may, da giày, điện tử, công nghệ thông tin), doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đáp ứng các điều kiện tín dụng của SeABank.

Bên cạnh chương trình này, SeABank còn ưu đãi lãi suất cho vay từ 7%/năm bằng VND và 2,8%/năm bằng USD, đồng thời giảm 10% biểu phí thanh toán quốc tế đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Trong nhiều năm qua, SeABank đã tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp với nhiều chương trình ưu đãi tín dụng và phát triển nhiều giải pháp tài chính phù hợp với các doanh nghiệp, đặc biệt là tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian sắp tới, SeABank sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp trên cả nước với nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất và phí dịch vụ./.
Thúy Hà (Vietnam+)