Ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc OCB

Ông Phạm Hồng Hải có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, từng là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến nay giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc OCB. (Ảnh: Vietnam+)
Ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc OCB. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 4/5, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) công bố thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải đảm nhận các quyền hạn, nhiệm vụ trong vai trò Tổng Giám đốc ngân hàng này từ ngày 6/5.

Ông Phạm Hồng Hải có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng. Trước đó, sau gần 19 năm, trải qua nhiều vị trí quan trọng, ông đã trở thành người Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến nay giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Chia sẻ về quyết định gia nhập OCB với vai trò lãnh đạo cao nhất của ban điều hành, ông Hải cho biết OCB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần nội địa hiếm hoi, thành công xây dựng được giá trị an toàn, hoạt động hiệu quả và trên hết là sự minh bạch.

Hội đồng quản trị OCB cũng đã chấp thuận đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Đình Tùng. Thời gian tới, ông Tùng sẽ tiếp tục đồng hành với ngân hàng trong vai trò thành viên Hội đồng quản trị, tập trung xây dựng, triển khai chiến lược phát triển bền vững, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển mạng lưới đối tác lớn.

Ông Tùng đã tham gia vào OCB từ tháng 4/2012 và đã nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc từ tháng 8/2012./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục