Dao dien Michael Bay "đứng hình" khi đứng trên sân khấu. (Nguồn: AP)

Những chiến binh robot trong "Transformers" luôn đứng vững trước mọi sức ép, nhưng dường như đạo diễn của loạt phim này lại không làm được như vậy, khi ông bị một chiếc máy nhắc lời làm tẽn tò tại một sự kiện của hãng Samsung ở CES 2014.

Là người nổi tiếng với các bộ phim bom tấn đầy ắp kỹ xảo và hiệu ứng cháy nổ, Michael Bay đã được hãng Samsung mời tới dự sự kiện giới thiệu loại TV cong 105-inch với độ nét cực đại mà hãng mới sản xuất.

Xuất hiện tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Mỹ (CES) ngày 7/1, Michael Bay đã phát biểu rằng mình có một giấc mơ và nghĩa vụ "đưa mọi người thưởng thức một chuyến du ngoạn cảm xúc." Thế nhưng máy nhắc lời đã tắt phụt và khiến Michael Bay phải nói ngoài kịch bản.

Phó giám đốc điều hành của Samsung là ông Joe Stinziano đã cố gắng cứu vãn tình thế bằng cách hỏi Michael Bay xem ý kiến của ông về việc màn hình uốn cong sẽ hỗ trợ phần thưởng thức thị giác cho khán giả ra sao.

Thế nhưng Michael Bay đã ấp úng trước khi nói lời xin lỗi và biến mất khỏi sân khấu, để lại cả hội trường với hàng trăm phóng viên phải sững sờ.

Sau đó, Michael Bay đã tuyên bố trên trang web cá nhân michaelbay.com: "Ồ, tôi vừa tự làm mất mặt mình tại CES."

"Tôi đã quá hưng phấn để phát biểu nên át lời giới thiệu của phó giám đốc, để rồi máy nhắc chữ gặp vấn đề và tôi buộc phải rời khỏi đó. Có lẽ các chương trình trực tiếp không phù hợp với tôi."

Phản ứng về việc này, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra thất vọng về khả năng đối đáp của đạo diễn lừng danh này và cho rằng hành động trên là "thứ đáng thất vọng nhất kể từ 'Transformers 2'."

Đen đủi cho Samsung là hành động đáng xấu hổ của Michael Bay lại trở thành tâm điểm của CES 2014 và vô tình che mờ thành tựu mà hãng công nghệ có trụ sở tại Hàn Quốc này đạt được với TV màn hình cong./.
Phương Bùi (Vietnam+)