Dao tao, ho tro cac huan luyen vien bong da phong trao o Viet Nam hinh anh 1Năm 2018-2019, chương trình đã hỗ trợ đào tạo 33 thanh niên trở thành HLV bóng đá phong trào và hình mẫu cho trẻ em và thanh thiếu niên trong cộng đồng. (Nguồn: VFF)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 18/8 cho biết Liên minh các Câu lạc bộ bóng đá châu Âu (FCSA) phối hợp cùng dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) và làng trẻ em SOS tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến, hỗ trợ các huấn luyện viên bóng đá phong trào ở Việt Nam.

Chương trình được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hỗ trợ.

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra những khó khăn, thách thức lớn đối với xã hội, các huấn luyện viên trẻ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Khóa học là môi trường tốt để các huấn luyện viên thích nghi với những thách thức hiện tại và chuẩn bị tốt hơn cho việc bắt đầu lại công việc khi COVID-19 được kiểm soát.

[Chuyên gia cảnh báo bóng đá phong trào mang nguy cơ lây nhiễm COVID-19]

Khóa học tập trung các chủ đề sức khỏe và hạnh phúc, các kỹ năng hướng dẫn và bảo vệ, lãnh đạo và huấn luyện nhằm giúp các huấn luyện viên thích nghi với những thách thức mới cũng như tăng kỹ năng hướng dẫn, bảo vệ trẻ em, huấn luyện cho trẻ từ 6-12 tuổi.

Chương trình đào tạo trực tuyến lần này có sự tham gia của 31 thanh niên thuộc các vùng miền khác nhau tại Việt Nam, trong đó có 16 huấn luyện viên bóng đá phong trào.

Với 4 học phần và 2 hội thảo trên website, khóa học lần này sẽ đem đến một nền tảng học tập cho các huấn luyện viên trẻ, giúp họ phát triển kiến thức, kỹ năng xã hội của mình.

Khóa học diễn ra từ ngày 17/8 đến hết tháng 10/2020.

Trước đó, từ tháng 10/2018 đến 7/2019, FCSA đã phối hợp với các đối tác địa phương tổ chức Chương trình đào tạo huấn luyện viên trẻ tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế và Bến Tre. Chương trình này đã đào tạo 33 người trở thành huấn luyện viên bóng đá phong trào.

Đánh giá tổng thể của dự án cho thấy hơn 2.000 trẻ em hiện đang được hưởng lợi từ các hoạt động của những huấn luyện viên này./.

Quốc Trị-Nam Thái (TTXVN/Vietnam+)