Đẩy mạnh hợp tác giữa TTXVN và hãng thông tấn Yonhap

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đánh giá mối quan hệ với Yonhap là một trong những mối quan hệ thành công, hiệu quả và đa dạng nhất giữa TTXVN và các đối tác.
Đẩy mạnh hợp tác giữa TTXVN và hãng thông tấn Yonhap ảnh 1Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Yonhap. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Sáng 8/11, bên lề kỳ họp Đại hội đồng OANA, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Yonhap Cho Sung-boo đã tiếp thân mật Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cùng đoàn công tác.

Phát biểu trong cuộc gặp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Yonhap đánh giá mối quan hệ giữa hai hãng thông tấn đang rất tốt đẹp, phát triển đồng thời và góp phần vun đắp cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Người đứng đầu hãng thông tấn của Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hợp tác với TTXVN trong thời gian tới.

Về phần mình, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao sự tổ chức chuyên nghiệp kỳ họp Đại hội đồng OANA lần thứ 17 của Yonhap, cảm ơn Yonhap đã giúp đỡ Cơ quan thường trú TTXVN tại Hàn Quốc trong thời gian qua và đánh giá mối quan hệ với Yonhap là một trong những mối quan hệ thành công, hiệu quả và đa dạng nhất giữa TTXVN và các đối tác.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết hiện kênh truyền hình Vnews, báo điện tử của TTXVN đang sử dụng rất hiệu quả các tin hình của Yonhap, đồng thời bày tỏ mong muốn Yonhap sẽ sản xuất và chia sẻ với TTXVN các tin hình có nội dung phong phú, đa dạng hơn, bằng cả các ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh.

Đẩy mạnh hợp tác giữa TTXVN và hãng thông tấn Yonhap ảnh 2Cuộc gặp giữa lãnh đạo TTXVN và hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc. (Nguồn: TTXVN)

OANA được thành lập tại Bangkok (Thái Lan) ngày 22/12/1961 theo sáng kiến của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhằm tăng cường và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phổ biến, trao đổi thông tin trực tiếp và tự do giữa các hãng thông tấn trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, một khu vực phát triển năng động chiếm tới hơn 50% dân số toàn cầu.

[TTXVN nhận giải thưởng xuất sắc chất lượng thông tấn của OANA]

Hiện nay, OANA có 43 hãng thông tấn thành viên của 35 nước tkhu vực… Các hãng thành viên OANA chiếm 2/3 lượng thông tin được sản xuất trên toàn thế giới. Mỗi ngày, các hãng thông tấn thành viên đăng phát khoảng 200 tin, ảnh và video trên website của OANA.

TTXVN gia nhập OANA năm 1969, là một trong những thành viên tích cực của OANA.

TTXVN hiện là thành viên Ban Chấp hành OANA.

TTXVN đã đăng cai Hội nghị Ban Chấp hành OANA vào các năm 1989, 1999, 2005 và 2019, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của OANA./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục