De nghi ho tro hoan ve phuong tien van tai cho lao dong ve que an Tet hinh anh 1Hành khách tìm kiếm thông tin về quy định, thủ tục đổi trả vé tàu tại ga Sài Gòn. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải về việc đề nghị tạo điều kiện hoàn vé phương tiện vận tải cho công nhân viên chức lao động về quê ăn Tết nguyên đán Tân Sửu.

Theo truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, hầu hết người lao động xa quê trong cả nước đều sắp xếp, bố trí công việc để có thể về quê đón Tết, trong đó có nhiều người đã đặt mua vé phương tiện giao thông vận tải từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều công nhân, lao động đã chọn phương án ở lại địa phương đang làm việc để đón Tết và trả lại vé phương tiện đã mua trước đó.

[Ngành đường sắt đưa 2 phương án cho khách đổi trả vé vì dịch COVID-19]

Quyết định ở lại không về quê ăn Tết là việc làm rất đáng hoan nghênh của người lao động, chung tay cùng hệ thống chính trị phòng chống và đẩy lùi COVID-19.

Để giúp người lao động giảm bớt khó khăn, nhất là trong năm 2020 khi phần lớn người lao động bị tác động bởi COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các hãng vận tải, doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải tạo điều kiện thuận lợi để công nhân viên chức lao động được hoàn trả tiền đặt cọc mua vé hoặc hoàn trả lại vé đã mua.

Hỗ trợ người lao động hoàn trả vé cũng là giải pháp góp phần sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, để nhân dân cả nước được đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 vui vẻ, đầm ấm, an toàn./.

Hồng Kiều (Vietnam+)