Như tin đã đưa, song song với việc lấy lời khai đối tượng Lê Văn Luyện, nghi phạm chính của vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bích, ở phố Sàn, Lục Nam (Bắc Giang), tại Đồn Biên phòng Na Hình, Lạng Sơn; lực lượng chức năng đã khẩn trương tiến hành khám xét nhà cô ruột của Luyện tại xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn.

Trong quá trình khám xét trên, cơ quan công an đã thu giữ một khối lượng vàng mà đối tượng giấu tại đây. Số vàng này được Lê Văn Luyện gói kỹ trong vỏ gói mỳ ăn liền rồi vứt xuống hố nhà vệ sinh ở nhà cô ruột.

Sau khi thu giữ tang vật quan trọng này của vụ án, cơ quan Công an và Đồn Biên phòng Na Hình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn đã tiến hành lập thủ tục bàn giao, di lý đối tượng về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang ngay trong đêm 31/8 để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đáng chú ý, theo một nguồn tin, trong những lời khai ban đầu, Lê Văn Luyện khai nhận đã thuộc từng ngõ ngách trong tiệm vàng Ngọc Bích mà không cần tới bản đồ vì bản thân Luyện đã nhiều lần từng vào tiệm vàng này để cầm đồ xe máy, lấy tiền ăn chơi.

Tuy nhiên, tất cả các lời khai của nghi phạm vẫn đang được cơ quan điều tra đối chiếu, xác minh, làm rõ theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, đảm bảo điều tra toàn diện, khách quan vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng này./.

Quang Vũ (TTXVN/Vietnam+)