Dịch COVID-19: Cuba khởi động chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em

Đây là nỗ lực của Chính phủ Cuba trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ em trước thềm khai giảng năm học mới trong bối cảnh vẫn chưa thể đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Dịch COVID-19: Cuba khởi động chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em ảnh 1Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 Soberana 2 của Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/9, các cơ quan chức năng của Cuba đã khởi động chiến dịch tiêm phòng quốc gia cho trẻ em trong độ tuổi từ 2-18 để phòng bệnh COVID-19.

Những em từ 12-18 tuổi sẽ là nhóm trẻ đầu tiên được tiêm liều mũi thứ nhất của vaccine nội địa Abdala và Soberana. Các nhóm bé hơn sẽ được tiêm sau đó.

Đây là nỗ lực của Chính phủ Cuba trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ em trước thềm khai giảng năm học mới trong bối cảnh vẫn chưa thể đẩy lùi dịch bệnh.

Năm học mới ở Cuba sẽ khai giảng vào đầu tuần tới, nhưng các em vẫn sẽ học trực tuyến cho đến khi tất cả trẻ đủ điều kiện được tiêm phòng vaccine.

[Cuba cấp phép sử dụng thêm 2 vaccine nội địa để phòng dịch COVID-19]

Dự kiến, việc học trực tiếp tại trường sẽ được nối lại vào tháng 10 tới.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Cuba đã ghi nhận gần 672.600 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.538 ca tử vong.

Đáng chú ý, gần 1/3 số ca mắc và một nửa số ca tử vong được ghi nhận từ giữa tháng 8 đến nay, khi biến thể Delta lây lan nhanh.

Số ca mắc tăng nhanh cũng đang khiến hệ thống chăm sóc y tế ở nước này gặp nhiều khó khăn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.