Diem dac biet trong hanh trinh toi Nga cua Argentina va Uruguay hinh anh 1Tuyển Argentina đã bay đến Tây Ban Nha trước khi di chuyển sang Nga. (Nguồn: Getty Images)

Tại World Cup 2018, các đội bóng Nam Mỹ đối mặt với khó khăn trong hành trình tới Nga, bởi khoảng cách xa xôi buộc họ phải thực hiện những chuyến bay dài và tốn kém.

Argentina đã chọn thuê chiếc máy bay loại Airbus A340, được điều chỉnh lại khoang hành khách để phục vụ 90 người, thay vì 375 người như bản tiêu chuẩn.

Nhờ đó, chiếc máy bay mang một không gian rộng rãi, nổi bật và đẳng cấp với nội thất 5 sao có thể chiều lòng mọi khách hàng khó tính nhất.

Ngoài việc thuê máy bay hạng sang để tạo cảm giác thoải mái cho cầu thủ trong một chuyến bay dài, Argentina cũng đã quyết định chia đôi hành trình.

Toàn đội tới thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) để tập luyện từ trước, sau đó họ sẽ di chuyển tiếp tới Nga. Như vậy, các cầu thủ sẽ tránh được cảm giác mệt mỏi.

[Tuyển Argentina nhận tin sét đánh trước thềm World Cup 2018]

Với Uruguay, đội bóng có hành trình xa nhất trong số 32 đội dự World Cup, họ thuê máy bay bay thẳng từ Montevideo tới thành phố Niznhy Novgorod của Nga. Khoảng cách giữa 2 thành phố là 13.700km và mất tới 17 giờ bay.

Để thuận lợi cho việc đi lại, Liên đoàn bóng đá Uruguay đã thuê trọn chuyên cơ cho cả chiều đi và chiều về. Máy bay này sang trọng không kém gì máy bay của Argentina với 88 ghế ngồi có thể dễ dàng trở thành giường ngủ.

Chuyên cơ này còn có mạng không dây, hệ thống giải trí cá nhân cao cấp và có một nhà bếp riêng phục vụ đồ ăn.

Tất nhiên chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Theo tờ AS, Uruguay đã phải chi tới 1,3 triệu USD để phục vụ riêng cho việc di chuyển.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hỗ trợ tiền di chuyển cho mỗi liên đoàn có đội bóng tham dự World Cup 2018 số tiền là 1,5 triệu USD. Như vậy, Uruguay đã tiêu gần hết số tiền cho mục đích đi lại.

Theo kế hoạch, Luis Suarez và đồng đội sẽ lên đường vào lúc 20 giờ tối 9/6 giờ địa phương và đến Nga lúc 19 giờ tối 10/6.

Ngày 15/6, họ sẽ có trận đầu tiên tại World Cup 2018, gặp đội tuyển Ai Cập. Tại giải năm nay, Uruguay nằm cùng bảng A với chủ nhà Nga, Ai Cập và Saudi Arabia./.
(TTXVN/Vietnam+)