Dien Kremlin: My da xac nhan cuoc gap Trump-Putin tai thuong dinh G20 hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP)

Theo Sputniknews/Reuters, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 29/11 tuyên bố Washington đã xác nhận cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump vào ngày 1/12 bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Phát biểu với phóng viên, khi được hỏi Điện Kremlin đánh giá thế nào về việc Washington không xác nhận cuộc gặp, hay những lo ngại xung quanh việc ông Trump có thể hủy cuộc gặp vào phút cuối, ông Peskov khẳng định: "Washington đã xác nhận cuộc gặp." 

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết, tại cuộc gặp, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ban đầu sẽ có một cuộc gặp riêng ngắn, sau đó đàm phán mở rộng sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ.

Ông Peskov nêu rõ: "Tất cả những điều này sẽ diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh (G20)... Cuộc gặp sẽ diễn ra vào khoảng trưa ngày 1/12. Ban đầu sẽ là một cuộc đối thoại ngắn, như chúng ta trông đợi, giữa hai tổng thống, sau đó sẽ là đàm phán Nga-Mỹ, có thể sẽ kéo dài khoảng 1 giờ."

Ông Peskov cũng khẳng định Nga và Mỹ không nhất thiết phải nhất trí trong mọi vấn đề song chắc chắn cần thảo luận về các lợi ích của Moskva và Washington cũng như toàn bộ cộng đồng quốc tế.

Trước đó cùng ngày, một nguồn tin trong phái đoàn hai nước tiết lộ, cuộc gặp riêng của hai nhà lãnh đạo sẽ kéo dài khoảng 20 phút.

Ngoài ra, người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho biết Tổng thống Putin không có kế hoạch tham gia hội nghị của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu tại Ba Lan./.
(Vietnam+)