Ứng cử viên Emmanuel Macron phát biểu sau khi kết quả vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp được công bố ở Paris ngày 23/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 24/4 tuyên bố sẽ là sai lầm khi nói rằng Moskva không vui khi chứng kiến thủ lĩnh phong trào Tiến bước (En Marche), ông Emmanuel Macron giành chiến thắng trong vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp hôm 23/4 vừa qua.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nói: "Có những cáo buộc hoàn toàn sai lầm... Theo truyền thống, Nga sẵn sàng và sẵn lòng xây dựng quan hệ hữu hảo với những người có cùng phương hướng và những người tin rằng những bất đồng hiện nay có thể được giải quyết chỉ bằng đối thoại, tính tới các lợi ích của nhau."

[Infographics] Chân dung ứng cử viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron


Ông nhấn mạnh: "Sẽ là sai lầm khi nói rằng Nga thể hiện sự thiện vị với bất cứ ai trong số các ứng cử viên (tổng thống Pháp). Nga chưa và sẽ không bao giờ can thiệp vào các tiến trình bầu cử của các nước khác."

Bên cạnh đó, ông Peskov còn khẳng định: "Chúng tôi tôn trọng lựa chọn của nhân dân Pháp. Người Pháp nên quyết định ai là tổng thống nước này"./.