Điều chỉnh Dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật KCN Nam Sơn-Hạp Lĩnh

Dự án có quy mô sử dụng đất là 300ha tại phường Hạp Lĩnh, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, với tổng vốn đầu tư gần 2.917 tỷ đồng.
Điều chỉnh Dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật KCN Nam Sơn-Hạp Lĩnh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Quyết định số 29/QĐ-TTg điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh phát triển hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Nam Sơn-Hạp Lĩnh, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, quy mô sử dụng đất của dự án là 300ha tại phường Hạp Lĩnh, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh và xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Tổng vốn đầu tư của dự án là gần 2.917 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là gần 883 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 26/5/2010.

Phó Thủ tướng giao cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh căn cứ tình hình thực tế triển khai dự án để xem xét việc xác nhận thời gian chậm bàn giao đất thực hiện. Thời gian chậm bàn giao đất sẽ không được tính vào thời hạn hoạt động của dự án.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh xem xét điều chỉnh các nội dung có liên quan của Giấy chứng nhận đầu tư theo đề nghị của nhà đầu tư theo thẩm quyền, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật, phù hợp với quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phải phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt, ưu tiên các dự án đầu tư thuộc các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường; phối hợp các cơ quan liên quan và nhà đầu tư xây dựng phương án đảm bảo nhà ở và các công trình công cộng cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

Đồng thời, việc quản lý, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư tại diện tích điều chỉnh đưa ra khỏi khu công nghiệp phải phù hợp với quy định của pháp luật về đất đai, đấu thầu, xây dựng, nhà ở, đô thị, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan; bảo đảm điều kiện, trình tự, thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật, không làm thất thoát tài sản Nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục