Rất nhiều người tụ tập trước một rừng hoa và nến để tiễn biệt các nạn nhân. (Nguồn: AP)

Hàng nghìn người Romania đã tham gia diễu hành tại trung tâm thủ đô Bucharest trong ngày 1/11 để bày tỏ tiếc thương đối với các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy hộp đêm hôm 30/11 tại Bucharest, sau khi nhà chức trách thông báo có thêm ba người bị bỏng nặng đã tử vong, nâng số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn và giẫm đạp này lên 30 người.

Cảnh sát Bucharest cho biết khoảng 10.000 người đã diễu hành từ Quảng trường University biểu tượng của thành phố tới hiện trường nơi xảy ra vụ cháy để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số trong vụ cháy. Tại đây, rất nhiều người tụ tập trước một rừng hoa và nến để tiễn biệt các nạn nhân.

Đám đông người diễu hành cũng đồng thời bày tỏ sự bất bình với cơ quan chức năng Romania vì thiếu thẩm quyền và năng lực quản lý các cơ sở kinh doanh kém an toàn, "tiếp tay" cho các cơ sở này phớt lờ những quy định pháp luật.

Truyền thông Romania ngày 1/11 cũng đã lên án gay gắt "sự thiếu trách nhiệm" của cơ quan chức năng Romania và chủ hộp đêm Colectiv - nơi xảy ra vụ cháy nổ và giẫm đạp khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương. Hiện khoảng 140 người vẫn đang nằm viện, trong đó 35 người ở tình trạng nguy kịch. Giới chức thành phố cảnh báo số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Đêm 30/10 (giờ địa phương, rạng sáng 31/10 giờ Việt Nam), tại câu lạc bộ đêm Colectiv ở thủ đô Bucharest của Romania đã xảy ra nổ dẫn đến cháy lớn khiến hơn 200 người thương vong. Theo giới chức Romania, vụ hỏa hoạn xảy ra sau màn bắn pháo bông tại câu lạc bộ trên, nơi đang tổ chức buổi biểu diễn nhạc rock và có tới 400 thanh niên tham gia.

Nhân chứng cho biết các nạn nhân đã không thể chạy thoát ra ngoài do hộp đêm này chỉ có duy nhất một lối ra, dẫn đến tình trạng giẫm đạp khiến hàng trăm người bị thương./.