Richard Huckle. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Richard Huckle, 30 tuổi, một nhiếp ảnh gia và giáo viên tiếng Anh tự do, đã thừa nhận 71 tội danh liên quan đến việc xâm hại trẻ em Malaysia trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2014.

Huckle bị cảnh sát Hoàng gia Anh buộc tội đối với 92 tội danh liên quan đến 23 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi.

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng số trẻ em bị Huckle xâm hại được cho là có thể lên tới con số hơn 200. Tòa án Old Bailey ở London sẽ tiến hành xét xử Huckle vào ngày 6/6.

Huckle đã sử dụng tôn giáo để lạm dụng trẻ em từ các cộng đồng Thiên chúa giáo nghèo khổ trong thời gian làm giáo viên dạy tiếng Anh tự nguyện và nhiếp ảnh tự do tại Malaysia.

Sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát Australia, Cảnh sát Anh đã bắt giữ Huckle tại sân bay Gatwick vào tháng 12/2014 khi Huckle trên đường trở về nhà đón Giáng sinh cùng gia đình.

Cuộc điều tra đã phát hiện ra 20.253 các bức ảnh trong máy tính của Huckle, bao gồm nhiều ảnh Huckle đang lạm dụng với các bé trai và bé gái và một cẩm nang do Huckle viết với tên gọi: "Kẻ thích ấu dâm và kẻ nghèo khó: Hướng dẫn yêu trẻ em" (Paedophines and Poverty: Child Lover Guide), cùng với một số tài liệu mô tả việc hành động hiếp dâm và lạm dụng tình dục của Huckle.

Cuốn cẩm nang này đã được Huckle tung lên các trang mạng đen chuyên về lạm dụng tình dục trẻ em.

Tội ác của Huckle nghiêm trọng đến nỗi ban đầu các công tố viên dự định sẽ phải tiến hành ba phiên tòa để xét xử vì họ sợ rằng chỉ với một hội đồng xét xử sẽ không thể xem xét hết các băng video và các bức ảnh và cần phải mất hơn một giờ đồng hồ để đọc hết các lời buộc đối với hành vi của Huckle.

Theo một trong những lời khai của Huckle thì một bé gái ba tuổi đã luôn trung thành với hắn như một con chó cưng mà chẳng ai quan tâm gì cả.

Thẩm phán Peter Rook QC cho rằng đây là những hành động xâm hại tình dục ở mức cực kỳ nghiêm trọng và Huckle có thể sẽ phải đối mặt với mức án chung thân./.