Với việc giành được 18 Huy chương vàng, 19 Huy chương bạc, 15 Huy chương đồng,đoàn Hà Nội đã đứng đầu bảng xếp hạng giải đấu năm nay.
Đây là kết quả hoàn toán xứng đáng của đội chủ nhà Hà Nội - đoàn dự giải với lựclượng hùng hậu gồm 45 vận động viên (15 nữ, 30 nam), có trình độ chuyên môn cao,mạnh đồng đều ở cả hai nội dung nam và nữ đồng thời là đoàn đứng ở vị trí thứ hai năm2011.
Bằng số Huy chương vàng với đội chủ nhà, song kém ba Huy chương bạc và chỉ đoạtđược 7 Huy chương đồng, đoàn Quân đội đành chấp nhận vị trí thứ Nhì giải đấu.
Xếp sau các xạ thủ Quân đội là đoàn bắn súng Hải Dương với thành tích 6 Huychương vàng, 9 Huy chương bạc và 10 Huy chương đồng.
Diễn ra từ ngày 21-28/11 tại trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc giaHà Nội, giải Vô địch Bắn súng toàn quốc lần thứ 48 là giải đấu trong nước lớnnhất năm 2012 của bắn súng Việt Nam.
Giải đấu là cơ hội để các xạ thủ thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn,chuẩn bị cho các giải đấu trong nước cũng như quốc tế.
Giải cũng là dịp để cácnhà chuyên môn kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện, đào tạo trẻ tại các địaphương, qua đó tuyển chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào các đội tuyểnquốc gia.
Giải quy tụ 187 vận động viên và 26 huấn luyện viên đến từ 12 đơn vị có truyềnthống bắn súng trên toàn quốc là Hải Phòng, Quân Đội, Thành phố Hồ Chí Minh,Thanh Hóa, Hải Dương, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bộ Công an, Đà Nẵng, Đồng Nai, Độituyển trẻ và đoàn chủ nhà Hà Nội.
Các xạ thủ tranh tài ở hai nội dung cá nhân và đồng đội, trong đó có 14 nội dungdành cho nam và 10 nội dung dành cho nữ, gồm súng ngắn bắn nhanh, súng ngắn tựchọn nam, súng ngắn thể thao, súng ngắn hơi nữ, bắn đĩa bay; súng trường thểthao; súng trường hơi; súng trường ba tư thế./.