Đoàn nghị sỹ Cộng hòa Mỹ thăm Cuba. (Nguồn: AP)

Theo AFP, ngày 13/6, một phái đoàn nghị sỹ Đảng Cộng hòa Mỹ đã hội kiến Phó Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel để thảo luận về tình hình kinh tế đảo quốc này và thúc đẩy mối quan hệ giữa La Habana và Washington.

Truyền hình nhà nước Cuba đưa tin ông Diaz-Canel "hoan nghênh chuyến thăm Cuba ngày 13/6 của các nghị sỹ Cộng hòa Jeff Flake, Susan Collins và Patrick Roberts, lần lượt đại diện cho các bang Arizona, Maine và Kansas."

Kênh trên nói thêm hai bên đã trao đổi quan điểm về tiến trình cập nhật mô hình kinh tế và xã hội của Cuba cũng như mối quan hệ Cuba-Mỹ trong bối cảnh hiện nay, trong đó có sự cần thiết phải chấm dứt lệnh cấm vận mà Mỹ áp đặt đối với Cuba từ năm 1962.

Vừa tháng trước, Mỹ gạch tên Cuba khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố, qua đó xóa bỏ một rào cản nữa đối với việc bình thường hóa quan hệ song phương.

Nhà Trắng coi việc cải thiện quan hệ với La Habana như là biện pháp hiệu chỉnh chính sách lỗi thời của Washington và đánh dấu một thành tựu trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Barack Obama./.