Hiện trường vụ tấn công cảnh sát Pháp hôm 7/1 ở Goutte d'Or, phía Bắc Paris. (Nguồn: AFP)

Đối tượng sử dụng một chiếc dao để tấn công cảnh sát ở Paris (Pháp) từng sống trong một trại tị nạn ở thành phố Recklinghausen thuộc bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức.

Cục Hình sự (LKA) bang Nordrhein-Westfalen của Đức tối 9/1 thông báo, đối tượng bị bắn chết ngày 7/1 khi định tấn công hai cảnh sát Paris từng sống trong trại tị nạn Recklinghausen.

Tại nơi ở trong trại tị nạn, người này còn treo một cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Từ những thông tin được giới chức an ninh Pháp cung cấp, lực lượng an ninh Đức ngày 9/1 đã tiến hành lục soát nơi ở của người đàn ông nêu trên trong trại tị nạn.

Tuy nhiên, các thông tin khai thác được không cho thấy nguy cơ tiếp tục xảy ra một cuộc tấn công trong thời gian tới. LKA đã lập một ủy ban đặc biệt, phối hợp cùng Cục Hình sự liên bang (BKA), để điều tra vụ việc trên.

Trước đó, báo Thế giới Chủ Nhật của Đức đưa tin, đối tượng trên sống trong trại tị nạn Đức với tên gọi Walid Salihi. Qua điều tra, người này đã đăng ký tới 4 tên gọi khác nhau ở Đức, với các quốc tịch khi thì Syria, Maroc hay Gruzia.

Giới chức bang Nordrhein-Westfalen đã đưa đối tượng này vào diện tình nghi, song hồi tháng 12/2015, người này bỗng nhiên biến mất không dấu vết khỏi trại tị nạn Recklinghausen./.