Dong Nai: Du khach den cac khu du lich trong dip Tet tang cao hinh anh 1Du khách trải nghiệm tour du lịch sinh thái hồ Trị An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Theo thông tin từ Ban Quản lý Khu Di tích lịch sử danh thắng Chứa Chan ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Tết Quý Mão 2023, khách du lịch đến hành hương và vui chơi tại núi Chứa Chan tăng cao hơn hẳn so với Tết những năm trước.

Ngày 22/1 (mùng 1 Tết), Khu Di tích đón hơn 5.100 lượt khách, tăng 30% so với ngày đầu năm ngoái. Ngày mùng 2 Tết, khoảng 6.000 lượt khách đến hành hương, vui chơi. Giá vé vào cổng của khu di tích và nhiều dịch vụ khác không biến động so với ngày thường.

Dự kiến, lượng khách đến hành hương và vui chơi tại khu di tích này sẽ tiếp tục tăng nhanh trong những ngày tới. Mùa hành hương Tết ở Khu Di tích lịch sử danh thắng Chứa Chan kéo dài từ mùng 1 Tết đến hết tháng Giêng.

[Trải nghiệm đạp xe xuyên rừng nhiệt đới Mã Đà tại Đồng Nai] 

Vào sáng mùng 1 Tết, Khu Du lịch Bửu Long ở thành phố Biên Hòa bắt đầu khai hội mừng Xuân Quý Mão 2023.

Theo đơn vị quản lý, vận hành Khu Du lịch Bửu Long, nhằm tạo điều kiện khách du lịch tiết kiệm chi phí khi tham quan, Khu Du lịch áp dụng dịch vụ vé trọn gói vào cổng giá 150.000 đồng/lượt với người lớn và 60.000 đồng/lượt với trẻ em; giá vé trên được kèm tặng một chai nước suối. Với vé tham quan trọn gói, du khách có thể tham quan và vui chơi hơn 40 hạng mục trò chơi: câu cá thiếu nhi, tàu lượn siêu tốc, xe lửa nữ hoàng, chiếu phim 7D, 12D và nhiều hoạt động khác.

Từ mùng 1 đến mùng 5 Tết, Khu du lịch tổ chức luân phiên các chương trình ca nhạc, xiếc ảo thuật để phục vụ khách du lịch.

Theo ước tính sơ bộ, đến chiều mùng 4 Tết, lượng khách đến các khu, điểm du lịch đạt hàng chục ngàn lượt, tập trung chủ yếu vào Khu Du lịch Bửu Long, Suối Mơ, Vườn Xoài, Bò Cạp Vàng. Đáng chú ý, mỗi ngày, tại các Khu Du lịch Suối Mơ, Khu Du lịch Bửu Long, Khu Du lịch Bò Cạp Vàng, hàng ngàn lượt khách đã đến tham quan.

Ngoài các khu du lịch trên, một số điểm tham quan, cắm trại tại khu vực hồ Trị An, nhà vườn thuộc huyện Xuân Lộc, thành phố Long Khánh và một số điểm đến du lịch tâm linh khá độc đáo như Khu Du lịch tâm linh Núi Chứa Chan, điểm tham quan Núi Cúi; các cảnh chùa ở khu vực huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch và thành phố Biên Hòa đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan trong dịp Tết./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)