Dong Nai: Hon 100 cong nhan nghi ngo doc da duoc xuat vien hinh anh 1Cấp cứu công nhân Công ty Chánh Ích nghi ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Bác sỹ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết đến trưa 18/11, toàn bộ công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ sản xuất Chánh Ích (đóng tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa) nhập viện cấp cứu vào tối 17/11 đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Về nguyên nhân dẫn đến việc hơn 100 công nhân Công ty Chánh Ích bị nôn ói, ngất xỉu và co giật phải nhập viện cấp cứu, hiện cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiến hành lấy các mẫu thức ăn để phân tích, điều tra.

Theo nhận định ban đầu của các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, những triệu chứng trên có khả năng do công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Theo ông Lâm Tấn Lập, cán bộ Công ty Chánh Ích, khẩu phần ăn của công nhân là do một đơn vị ngoài công ty cung cấp.

Tiếp xúc với phóng viên, anh Hà Phương, công nhân Công ty Chánh Ích cho biết trong suất ăn buổi chiều 17/11, công nhân phát hiện cơm bị ôi thiu.

Khi một số người phản ánh đến cán bộ Công ty thì được trả lời là nếu không ăn Công ty sẽ trả lại tiền suất ăn trên. Do chuẩn bị vào ca buổi chiều, nhiều người đành chấp nhận ăn cơm để có sức làm việc tiếp. Tuy nhiên khoảng 15 phút sau khi ăn, hàng loạt công nhân đã nôn ói, chóng mặt, co giật và ngất xỉu phải đi cấp cứu.

Như tin đã đưa, khoảng 18 giờ ngày 17/11, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Biên Hòa và một số cơ sở y tế khu vực đã tiếp nhận khoảng hơn 100 công nhân Công ty Chánh Ích đưa vào cấp cứu trong tình trạng nôn ói, khó thở, co giật, nhiều người ngất xỉu.

Bệnh viện Đồng Nai đã huy động toàn bộ nhân viên y tế tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân./. 

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)