Khoảng 19 giờ ngày 23/7, nhiều công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Kotop Vina, đóng tại Khu công nghiệp Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.
Theo những công nhân đang điều trị tại bệnh viện, vào 17 giờ ngày 23/7, công nhân Công ty Kotop Vina ăn tối sau giờ làm việc tại nhà ăn của Công ty. Tuy nhiên, sau khi ăn hủ tiếu, thịt, rau, cơm và trứng khoảng 1 giờ, gần 200 công nhân có triệu chứng nhức đầu, đau bụng, buồn nôn,… đến 18 giờ một số công nhân bị ngất xỉu.
Trước tình trạng này, lãnh đạo Công ty Kotop Vina đã điều xe cứu thương và chuyển số công nhân bị ngộ độc thực phẩm đến Bệnh viện đa khoa Long Thành để điều trị. Anh Nguyễn Văn T, một công nhân vừa tỉnh lại sau vụ ngộ độc cho biết tất cả công nhân đều làm việc tại Công ty nên không ai ăn bất cứ thứ gì. Việc công nhân bị ngộ độc thực phẩm chắc chắn là do ăn phải hủ tiếu, rau trong nhà ăn của doanh nghiệp.
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Long Thành cho biết do số lượng công nhân nhập viện quá nhiều khiến bệnh viện không đủ giường bệnh, phải để công nhân nằm ngay tại hành lang. Sau khi tiếp nhận các công nhân Công ty Kotop Vina, Bệnh viện đã tiến hành khám và xác định công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện Bệnh viện đã cho các bệnh nhân uống thuốc, truyền dịch và đang tích cực theo dõi.
Đến 22 giờ cùng ngày, nhiều công nhân đã được chữa trị và xuất viện, khoảng 100 công nhân còn lại vẫn đang phải tiếp tục phải điều trị. Qua lời kể của bệnh nhân, họ bị ngộ độc sau khi ăn rau, hủ tiếu. Tuy nhiên đến thời điểm này, Bệnh viện chưa xác định được nguồn ngộ độc.
Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Công ty Kotop Vina là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên ngành may mặc./.
Theo những công nhân đang điều trị tại bệnh viện, vào 17 giờ ngày 23/7, công nhân Công ty Kotop Vina ăn tối sau giờ làm việc tại nhà ăn của Công ty. Tuy nhiên, sau khi ăn hủ tiếu, thịt, rau, cơm và trứng khoảng 1 giờ, gần 200 công nhân có triệu chứng nhức đầu, đau bụng, buồn nôn,… đến 18 giờ một số công nhân bị ngất xỉu.
Trước tình trạng này, lãnh đạo Công ty Kotop Vina đã điều xe cứu thương và chuyển số công nhân bị ngộ độc thực phẩm đến Bệnh viện đa khoa Long Thành để điều trị. Anh Nguyễn Văn T, một công nhân vừa tỉnh lại sau vụ ngộ độc cho biết tất cả công nhân đều làm việc tại Công ty nên không ai ăn bất cứ thứ gì. Việc công nhân bị ngộ độc thực phẩm chắc chắn là do ăn phải hủ tiếu, rau trong nhà ăn của doanh nghiệp.
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Long Thành cho biết do số lượng công nhân nhập viện quá nhiều khiến bệnh viện không đủ giường bệnh, phải để công nhân nằm ngay tại hành lang. Sau khi tiếp nhận các công nhân Công ty Kotop Vina, Bệnh viện đã tiến hành khám và xác định công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện Bệnh viện đã cho các bệnh nhân uống thuốc, truyền dịch và đang tích cực theo dõi.
Đến 22 giờ cùng ngày, nhiều công nhân đã được chữa trị và xuất viện, khoảng 100 công nhân còn lại vẫn đang phải tiếp tục phải điều trị. Qua lời kể của bệnh nhân, họ bị ngộ độc sau khi ăn rau, hủ tiếu. Tuy nhiên đến thời điểm này, Bệnh viện chưa xác định được nguồn ngộ độc.
Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Công ty Kotop Vina là một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, chuyên ngành may mặc./.
Công Phong (TTXVN)