Du lịch Việt đứng ở đâu trong ‘cuộc đua’ thu hút khách quốc tế đến Đông Nam Á?

Năm 2023, du lịch Việt Nam tiếp tục khẳng định trên trên bản đồ du lịch thế giới với 12,6 triệu lượt khách quốc tế, trong khi Malaysia dẫn đầu khu vực với 29 triệu lượt khách.

Du lịch ĐNA.jpg

Theo số liệu thống kê mới được đưa ra của Seasia.stats - trang thống kê về các nước Đông Nam Á, Malaysia là nước có số lượt du khách quốc tế đến nhiều nhất trong năm 2023 với 29 triệu lượt khách.

Thái Lan cũng ghi nhận lượng khách quốc tế “khủng,” chỉ sau Malaysia trong “cuộc đua” đón khách quốc tế tại Đông Nam Á với 28 triệu lượt khách. Quốc gia đứng thứ 3 về điểm đến được nhiều người yêu thích là Singapore với 13,6 triệu lượt khách.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 trong số các quốc gia có lượng du khách quốc tế đến nhiều nhất trong năm 2023 với 12,6 triệu lượt khách. Việt Nam có nhiều điểm đến cung cấp những kích thích thị giác, những trải nghiệm thú vị và những kiến thức hay mà rất nhiều nhà thám hiểm đang theo đuổi. Bên cạnh những địa điểm mang đậm giá trị văn hóa-lịch sử, du khách cũng có thể dành thời gian trong hành trình của mình để chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên, ghé thăm những điểm tham quan, điểm du lịch hấp dẫn khác của Việt Nam.

Indonesia là quốc gia đứng thứ 5 trong “cuộc đua” đón khách quốc tế tại Đông Nam Á với 11,7 triệu lượt khách. Tiếp theo lần lượt là Philippines (5,6 triệu lượt khách), Campuchia (5,4 triệu lượt khách), Lào (2,4 triệu lượt khách) và Myanmar (0,75 triệu lượt khách)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục