Đức sơ tán 25.000 người sau khi phát hiện quả bom từ Thế chiến thứ Hai

Nhiều người dân địa phương bày tỏ tâm trạng hoang mang, lo ngại về phát hiện mới nhất nói trên khi cho rằng vẫn còn sót lại bom trong lòng đất dù chiến tranh đã kết thúc từ 76 năm qua.
Đức sơ tán 25.000 người sau khi phát hiện quả bom từ Thế chiến thứ Hai ảnh 1Xe cảnh sát tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: pledgetimes.com)

Ngày 19/5, hàng chục nghìn người đã được sơ tán khỏi một khu dân cư ở thành phố Frankfurt của Đức sau khi lực lượng chức năng phát hiện một quả bom lớn chưa nổ từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai       

Chính quyền thành phố cho biết đã sơ tán 25.000 người khỏi khu vực Nordend đông đúc dân cư sau khi quả bom 500kg nói trên được tìm thấy trong quá trình thi công một công trình xây dựng. Các đơn vị rà phá bom mìn dự kiến sẽ sớm vô hiệu hóa quả bom này.  

Nhiều người dân địa phương bày tỏ tâm trạng hoang mang, lo ngại về phát hiện mới nhất nói trên khi cho rằng vẫn còn sót lại bom trong lòng đất dù chiến tranh đã kết thúc từ 76 năm qua.  

[Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân do phát hiện bom từ Thế chiến 2v

Việc phát hiện các quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai tại các công trường xây dựng là khá thường xuyên tại Đức. Mỗi lần như vậy, nhà chức trách đều sơ tán hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người trong khu vực có thể bị ảnh hưởng trước khi tiến hành xử lý.

Chỉ riêng trong năm 2020, có tới 7 quả bom được tìm thấy dưới lòng đất gần Berlin khi hãng sản xuất xe điện Tesla triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô điện đầu tiên tại châu Âu.

Cũng trong năm ngoái, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều quả bom chưa nổ khác tại các thành phố Frankfurt, Cologne và Dortmund.

Hồi năm 2017, sau khi phát hiện quả bom nặng 1,4 tấn ở Frankfurt, nhà chức trách đã tiến hành sơ tán 65.000 người và đây là đợt sơ tán lớn nhất tại châu Âu vì bom mìn chưa nổ kể từ năm 1945./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục