Duc so tan khan cap 60.000 nguoi de thao go mot qua bom hinh anh 1Địa điểm phát hiện bom tại Frankfurt. (Nguồn: AFP)

Các nhân viên cơ quan tình trạng khẩn cấp ở thành phố Frankfurt của Đức ngày 2/9 đã tiến hành sơ tán các bệnh nhân tại hai bệnh viện ở thành phố này trước khi các chuyên gia tiến hành tháo gỡ một quả bom cực lớn từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Khoảng 60.000 người dân cũng sẽ phải sơ tán khỏi nhà của họ vào sáng 3/9. Đây được coi là cuộc sơ tán lớn nhất tại Đức kể từ sau chiến tranh.

Các chuyên gia sẽ tiến hành tháo gỡ một quả bom nặng 1,4 tấn, vừa được phát hiện tại một công trình xây dựng ở khu Westend, nơi đặt trụ sở của rất nhiều ngân hàng lớn.

Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa thành phố Frankfurt cho biết sẽ bắt buộc, thậm chí tống giam những người không thực hiện lệnh sơ tán khẩn cấp, đồng thời cảnh báo nếu quả bom này phát nổ, nó thể làm sập cả một khu phố.

[Frankfurt: 70.000 người dân phải sơ tán do bom từ Thế chiến 2]

Theo thông báo, hơn 100 bệnh nhân, trong đó có cả trẻ sơ sinh và những người đang nằm cấp cứu, đã được sơ tán ra khỏi hai bệnh viện gần đó.

Ước tính, mỗi năm tại Đức phát hiện hơn 2.000 tấn bom và đạn chưa nổ, nhiều quả bom nằm dưới các tòa nhà.

Hồi tháng Bảy vừa qua, một nhà trẻ cũng đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi các giáo viên phát hiện một quả bom chưa nổ còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Quả bom mới phát hiện là HC 4000 được cho là do Không quân Hoàng gia Anh đã thả xuống thành phố Frankfurt trong Chiến tranh Thế giới thứ hai diễn ra từ 1939-1945.

Theo ước tính, các máy bay của Mỹ và Anh đã thả 1,5 triệu tấn bom, làm chết 600.000 người ở Đức. Khoảng 15% số bom trên chưa phát nổ, một số nằm ngay dưới mắt đất./.
(TTXVN/Vietnam+)