Đức sơ tán 50.000 người để gỡ bom từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai

Cảnh sát Đức đã sơ tán khoảng 50.000 người ở thành phố Hanover, miền Bắc nước này, trong một chiến dịch quy mô nhằm gỡ những quả bom chưa nổ còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai.
Đức sơ tán 50.000 người để gỡ bom từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai ảnh 1 Cảnh sát Đức sơ tán người dân để gỡ bom từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai tại Hanover. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/5, cảnh sát Đức đã sơ tán khoảng 50.000 người ở thành phố Hanover, miền Bắc nước này, trong một chiến dịch quy mô nhằm gỡ những quả bom chưa nổ còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Người dân tại một khu vực đông dân cư của thành phố trên được yêu cầu rời nhà để chiến dịch diễn ra theo kế hoạch lên từ hồi giữa tháng trước, vô hiệu hóa 5 quả bom được phát hiện gần đây.

Một số trại dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe bị ảnh hưởng bởi hoạt động kéo dài dự kiến suốt ngày 7/5 này. Vài tuyến đường sắt qua thành phố cũng bị gián đoạn.

Giới chức địa phương đã thu xếp nhiều hoạt động thể thao, văn hóa cũng giải trí như các chuyến thăm bảo tàng, xem phim...để hỗ trợ người dân phải tạm sơ tán khỏi nhà.

Hơn 70 năm sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ Hai, những quả bom chưa nổ vẫn thường xuyên được tìm thấy ở Đức.

Chiến dịch xử lý quy mô tương tự diễn ra hồi Giáng sinh năm ngoái, khi một quả bom chưa nổ buộc 54.000 người phải tạm sơ tán ở thành phố miền Nam Augsburg./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục