Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo cảnh sát Nigeria, ngày 8/11, ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong các vụ đụng độ giữa những người ủng hộ các đảng phái chính trị đối địch tại bang Taraba, miền Đông nước này sau phán quyết của toà án về kết quả bầu cử.

Người phát ngôn cảnh sát bang Taraba cho biết xung đột đã xảy ra tại thị trấn Wukari giữa những người ủng hộ đảng Dân chủ Nhân dân (PDP) và đảng Liên minh Tiến bộ (APC), sau khi một toà án bầu cử tại thủ đô Abuja ra phán quyết ứng cử viên Aisha Alhassan của đảng APC mới là người chiến thắng hợp pháp trong cuộc bầu cử ngày 11/4 vừa qua, đồng thời huỷ bỏ chiến thắng của ứng cử viên Darius Ishaku đến từ đảng PDP.

Người dân tại thị trấn Wukari đã đưa ra con số thương vong cao hơn là 13 người thiệt mạng và 39 người bị thương. Một số nhà cửa, điểm kinh doanh cũng bị đốt cháy. Cảnh sát chống bạo động đã ổn định lại tình hình an ninh ở Wukari.

Wukari, khu vực vốn bị chia rẽ bởi tôn giáo, đã nhiều năm là điểm nóng của tình hình bất ổn. Tháng 5/2013, khoảng 40 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột tại Wukari do tranh cãi liên quan đến một trận bóng đá giữa đội người Hồi giáo và đội Cơ đốc giáo./.