EU đạt mục tiêu phân phối đủ vaccine cho 70% người trưởng thành

EU đã phân phối cho các nước thành viên 330 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech, 100 triệu liều của AstraZeneca, 50 triệu liều của Moderna và 20 triệu liều của Johnson & Johnson.
EU đạt mục tiêu phân phối đủ vaccine cho 70% người trưởng thành ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Paris, Pháp ngày 23/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/7, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã đạt mục tiêu phân phối đủ vaccine ngừa COVID-19 cho 70% số người trưởng thành ở khối này.

Theo chương trình mua vaccine chung của EU do Chủ tịch EC Von der Leyen điều hành, EU đã phân phối cho các nước thành viên 330 triệu liều vaccine của hãng Pfizer/BioNTech, 100 triệu liều của hãng AstraZeneca, 50 triệu liều của hãng Moderna và 20 triệu liều của hãng Johnson & Johnson.

Trừ Johnson & Johnson là loại vaccine 1 liều, các vaccine còn lại cần 2 liều để đạt hiệu quả đầy đủ. Ước tính, EU có 366 triệu người trưởng thành. 

Bà Von der Leyen nhấn mạnh đại dịch COVID-19 chưa bị đẩy lùi và EU sẵn sàng tiếp tục cung cấp vaccine để ngăn chặn dịch bệnh, trong đó có những loại vaccine phòng ngừa các biến thể mới của virus.

[Khoảng 60% dân số EU được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19]

Theo bà, các quốc gia thành viên EU cần phải làm mọi thứ có thể để thúc đẩy chương trình tiêm chủng, vì chỉ vì cùng nhau thực hiện thì mới có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng dịch bệnh này một cách tốt đẹp.

EC đã đặt mục tiêu tháng 7 này là hạn chót phân phối đủ vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành của EU.

Ngoài mục tiêu đặt ra ban đầu này, EU còn đóng góp cho cơ chế COVAX nhằm cung cấp vaccine cho những quốc gia nghèo hơn, đồng thời đặt hàng trước thêm nhiều vaccine cho năm tới nhằm ứng phó với sự lây lan của các biến thể mới của virus./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục