'EU khong duoc bao truoc ve quyet dinh cam nhap canh cua My' hinh anh 1Máy bay Airbus A380 của Hãng hàng không Pháp hạ cánh xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York (Mỹ) ngày 20/11/2009. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin một nhà ngoại giao châu Âu cho rằng Mỹ đã không phối hợp khi ban hành lệnh cấm mọi hoạt động đi lại từ châu Âu trong 30 ngày đối với các quan chức châu Âu, trước khi Tổng thống Donald Trump thông báo về quyết định này vào ngày 12/3.

Động thái được ông Trump đưa ra như một biện pháp nhằm kìm hãm sự lây lan của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhà ngoại giao giấu tên này cho hay: "Lệnh cấm đã không có sự báo trước, không phối hợp như lời Tổng thống Mỹ nói."

[Dịch COVID-19: Mỹ đình chỉ các chuyến bay từ châu Âu trong 30 ngày]

Theo nhà ngoại giao châu Âu, trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, Trump nói rằng chính quyền Washington thường xuyên liên lạc với các đồng minh của Mỹ.

Trong khi đó, các nghị sỹ đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ ngày 11/3 đã tiết lộ một dự luật cung cấp viện trợ cho các cá nhân và các gia đình bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Các lãnh đạo phe Dân chủ trong Hạ viện dự định tổ chức một cuộc tranh luận và bỏ phiếu về biện pháp này vào ngày 12/3.

Theo văn bản dự luật, dự luật này bao gồm viện trợ bổ sung cho những chương trình lương thực và dinh dưỡng, tăng bảo hiểm thất nghiệp và kéo dài ngày nghỉ ốm cho người lao động./.

(Vietnam+)