Europol triệt phá băng nhóm buôn lậu người di cư đến Đức

Các đối tượng trong đường dây này đã vận chuyển người di cư trên những chiếc xe tải qua lãnh thổ Séc hoặc Ba Lan để đến Đức, trong điều kiện nguy hiểm và khắc nghiệt, thậm chí đe dọa đến tính mạng.
Europol triệt phá băng nhóm buôn lậu người di cư đến Đức ảnh 1Cảnh sát dẫn giải nghi phạm liên quan đến vụ án. (Nguồn: europol.europa.eu)

Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) đã phối hợp với cảnh sát Đức hôm 17/3 để thực hiện chuyên án triệt phá một băng nhóm có tổ chức chuyên buôn lậu người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Đức qua tuyến đường Balkan.

Phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu ngày 19/3 dẫn thông tin trên trang mạng của Europol cho biết băng nhóm này đã đưa khoảng 80 người từ Trung Đông, chủ yếu từ Ai Cập, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ vào Liên minh châu Âu (EU).

[Triệt phá mạng lưới buôn người đa quốc gia vô cùng tinh vi tại châu Âu]

Các đối tượng trong đường dây này đã vận chuyển người di cư trên những chiếc xe tải qua lãnh thổ Cộng hòa Séc hoặc Ba Lan để đến Đức, trong điều kiện nguy hiểm và khắc nghiệt, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Để tham gia chuyến đi, mỗi người tị nạn đã phải trả từ 3.500-12.000 euro cho những kẻ buôn người.

Hiện cảnh sát đã bắt giữ ba nghi phạm liên quan đến vụ án và tiến hành sáu cuộc khám xét nhà riêng ở một số địa điểm tại Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục