EVN thông tin vụ tai nạn do thiên tai gần nơi thi công đường dây 500 kV mạch 3

Lũ quét làm lán trại tạm của nhóm công nhân thuộc nhà thầu phụ của Công ty Xây lắp điện 4 đang trú mưa ở khu vực khe suối gần công trình đang thi công bị vùi lấp khiến một số người bị thương vong.

Lũ quét khiến một số công nhân đang trú mưa gần công trình thi công đường dây 500 KV mạch 3 trên địa bàn Hà Tĩnh bị thương vong. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lũ quét khiến một số công nhân đang trú mưa gần công trình thi công đường dây 500 KV mạch 3 trên địa bàn Hà Tĩnh bị thương vong. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết vào lúc 13h30 ngày 6/5 đã xảy ra trận mưa giông lớn dẫn đến lũ quét tại khu vực phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là khu vực gần vị trí 28 của dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch-Quỳnh Lưu đang triển khai thi công.

Lũ quét đã làm lán trại tạm của nhóm công nhân thuộc nhà thầu phụ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xây lắp điện 4 đang trú mưa ở khu vực khe suối gần công trình đang thi công (cách khoảng 100m) bị vùi lấp khiến một số người bị thương vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Trung thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã phối hợp với các đơn vị chức năng của thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tổ chức sơ cứu các nạn nhân bị thương và tìm kiếm các nạn nhân bị lũ quét cuốn đi. Các nạn nhân bị thương được kịp thời đưa đi cấp cứu và hiện đang được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh, đồng thời, các đơn vị tại chỗ cũng rà soát các vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn thi công trên công trường.

Cũng ngay trong chiều ngày 6/5, Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Trung cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xây lắp điện 4 đã tới thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có công nhân không may bị nạn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục