Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AFP)

Theo Đài Tiếng nói Hoa Kỳ, ngày 5/7, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết cơ quan này sắp hoàn tất cuộc điều tra về các thư điện tử (email) của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và sẽ chuyển vụ việc đến Bộ Tư pháp để bộ này quyết định việc có truy tố bà Clinton hay không.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Comey nói bà Clinton sử dụng nhiều máy chủ và thiết bị di động khác nhau để trao đổi thư cá nhân và công việc.

Trong quá trình điều tra, FBI đã đọc tất cả 30.000 email và có 110 thư trong 52 chuỗi bị xác định có chứa thông tin mật vào thời điểm chúng được gửi đi. Ngoài ra, có 8 chuỗi email chứa thông tin tuyệt mật tại thời điểm được gửi.

Theo ông Comey, các điều tra viên không tìm thấy bằng chứng về việc bà Clinton đã cố tình xóa bất kỳ email nào liên quan đến công việc. Truy nhiên, ông cho rằng bà Clinton và nhân viên của mình "cực kỳ bất cẩn với thông tin mật cấp độ cao”.

Giám đốc FBI cho rằng các đối tượng thù địch có thể đã truy cập được vào tài khoản email của bà Clinton. Ông cũng tiết lộ rằng bà Clinton nhiều lần sử dụng máy chủ riêng ở các nước khác.

Ông Comey cho biết thêm mặc dù có bằng chứng về sự vi phạm tiềm tàng, song cơ quan tư pháp nhiều khả năng sẽ không truy tố bà Clinton./.