Thủ môn Filip Nguyễn được đăng ký thi đấu trong cuộc đối đầu giữa Cộng hòa Séc và Scotland tại vòng bảng National League rạng sáng nay (8/9). Tuy nhiên, cầu thủ này dự bị hoàn toàn trong suốt 90 phút thi đấu. 

Ở trận đấu này, Cộng hòa Séc bất ngờ sử dụng Ales Mandous - thủ thành được đánh giá không bằng Filip Nguyễn.

Theo quy định về tư cách cầu thủ của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), do chưa thi đấu phút nào cho đội tuyển Cộng hòa Séc, Filip Nguyễn còn nguyên cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam

Nếu trong tương lai, thủ thành này xin được quốc tịch Việt Nam thì vẫn còn cơ hội thi đấu dưới màu áo “sắc đỏ sao vàng.” Nhưng từ nay tới khi ấy, cầu thủ Việt kiều tiếp tục không được thi đấu phút nào cho đội tuyển Cộng hòa Séc. 

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam sau khi Filip Nguyễn được gọi lên tuyển Cộng hòa Séc, bố của thủ thành này cho biết con trai vẫn luôn muốn đầu quân cho đội tuyển Việt Nam nên thậm chí muốn dự bị ở đội bóng châu Âu. 

Filip Nguyen du bi cua doi Sec, van con co hoi khoac ao tuyen Viet Nam hinh anh 1Filip Nguyễn được đánh giá đạt trình độ cao hơn Đặng Văn Lâm, là sự lựa chọn đỉnh cao cho đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: FBNV)

Filip Nguyễn được đánh giá là thủ môn xuất sắc, đạt trình độ châu Âu và vượt trội hơn Đặng Văn Lâm nếu được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ này chơi hay, liên tục tỏa sáng ở Giải vô địch quốc gia Cộng hòa Séc những mùa giải đã qua. 

Hôm 6/9, Filip Nguyễn được triệu tập lên tuyển Cộng hòa Séc do đội bóng này cần thành lập một đội hình mới bởi những người cũ bị cách ly vì COVID-19. Nhân cơ hội, Filip Nguyễn đã chọn đầu quân cho đội tuyển châu Âu thay vì chờ đợi được khoác áo tuyển Việt Nam do chưa có quốc tịch. 

Filip Nguyễn cho biết bản thân muốn đầu quân cho tuyển Việt Nam trong suốt ba năm qua nhưng không thể hoàn thành việc xin cấp quốc tịch./. 

Hiển Nguyễn (Vietnam+)