Chiều 26/5, tại Hà Nội, Công ty Ford Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Chăm xe cùng phái đẹp” nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng chăm sóc xe ôtô cơ bản cho chị em phụ nữ, qua đó qua đó giúp chị em phụ nữ lái xe an toàn và hiệu quả hơn.

Theo Tổng Giám đốc Ford Việt Nam Laurent Charpentier, Việt Nam ngày càng có nhiều phụ nữ sở hữu xe hơi, tuy nhiên, hầu hết các chị e phụ nữ đều e ngại việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như kiến thức và kinh nghiệm giải quyết các tình huống bất ngờ trên đường. Thông qua chương trình "Chăm xe cùng phái đẹp," Ford Việt Nam giới thiệu tầm quan trọng cũng như sự dễ dàng và tiện lợi của việc bảo dưỡng xe hơi.

Việc bảo trì, bảo dưỡng có vai trò quan trọng quyết định đến tuổi thọ của xe, các kỹ sư Ford đã thiết kế một chương trình chăm sóc xe hiệu quả giúp cắt giảm chi phí tối đa cho khách hàng. Trong buổi hướng dẫn, Ford đã giúp các khách hàng nữ của mình nắm được các kiến thức cơ bản về cơ chế vận hành của xe hơi, cách kiểm tra mức độ dầu cũng như các kĩ năng bảo dưỡng cơ bản khác.

Ngoài ra, đại diện của hãng Ford cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích khác về cách lái xe an toàn trên đường trơn, khi lội nước, cách xử lý lốp xe bị mòn, hết hơi hay việc trang bị sẵn các dụng cụ cần thiết theo xe như đèn pin và dây đấu nối bình ắc quy… cũng được chuyên viên của Ford đưa ra.  

Ông Laurent Charpentier cũng khẳng định, khi khách hàng có nhiều hiểu biết về các bảo dưỡng chiếc xe, chi phí dành cho chiếc xe sẽ được giảm và việc lái xe cũng an toàn hơn. Qua các video trình chiếu tại chương trình, các khách hàng nữ sẽ biết thêm về các lỗi thường gặp khi lái xe và cách giải quyết để lái xe đúng cách và an toàn.

Cũng trong chương trình này, các khách hàng còn được Ford giới thiệu các tính năng thông minh của xe Fiesta như điều khiển giọng nói được tích hợp với công nghệ Bluetooth; kết nối với các hệ thống giải trí cá nhân thông qua các video hướng dẫn; đại lý Hà Nội Ford cũng lập ra một ban tư vấn giúp khách hàng giải đáp thắc mắc về các tính năng khi sử dụng xe Fiesta hàng ngày nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng xe./.