G7 no luc phuc hoi kinh te bi anh huong do dai dich COVID-19 hinh anh 1Bà Janet Yellen phát biểu tại Wilmington, Delaware, Mỹ.( Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/2, các nhà lãnh đạo tài chính của Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 đã thảo luận các phương thức nhằm tăng cường hợp tác để giải quyết các khó khăn kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Đây là cuộc họp đầu tiên của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng các nước G7 kể từ khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đảm nhiệm cương vị này sau khi tân Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 vừa qua.

Tại cuộc họp trực tuyến này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã hối thúc các nhà lãnh đạo tài chính G7 "tăng cường" thực hiện các gói kích thích tài chính, đồng thời thẳng định chính quyền của Tổng thống Mỹ joe Biden sẽ theo đuổi các cam kết đa phương và đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

[Dịch vụ thanh toán điện tử Paypal vẫn ''thờ ơ'' với tiền kỹ thuật số]

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ cho biết Bộ trưởng Yellen đã nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp thêm các gói hỗ trợ tài chính để thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ và bền vững.

Trong khi đó, sau cuộc họp, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết các nhà lãnh đạo tài chính G7 đã thảo luận về các trụ cột trong chính sách kinh tế vĩ mô nhằm làm giảm tác động của đại dịch COVID-19, cũng như hỗ trợ các quốc gia có thu nhập thấp, trong đó có các biện pháp giảm nợ./.

Đào Phương Lâm (TTXVN/Vietnam+)