Gan 100 nguoi thiet mang trong vu chim pha o Bac Iraq hinh anh 1Số người chết trong vụ chìm phà ở Iraq đang tăng nhanh chóng mặt. (Nguồn: Middle East Eye)

Ngày 21/3, một vụ đắm phà ở sông Tigris của thành phố Mosul phía Bắc Iraq đã khiến ít nhất 93 người chết và gây giận giữ trong người dân nước này.

Vụ tai nạn đã xảy ra vào buổi chiều khi chiếc phà chở hàng chục người đã bị lật do mực nước cao trong lúc di chuyển từ bờ sông tới một hòn đảo du lịch nhỏ tên là Um al Rabeein ở tỉnh Mosul, cách thủ đô Baghdad khoảng 400 km.

Theo nguồn tin của một dân phòng, chiếc phà thuộc sở hữu của một văn phòng du lịch và đã bị quá tải khi chở hơn 100 người, trong khi nguyên bản nó chỉ được thiết kế để chở 30 người.

[Hơn 10 người mất tích do bị chìm phà chở cát tại Trung Quốc]

Một nguồn tin từ Bộ Nội vụ khẳng định khoảng 93 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em đã bị rơi xuống sông và đã tìm thấy xác của họ, trong khi đó có 55 người khác đã được giải cứu, gồm 19 trẻ em.

Trong một thông cáo báo chí, người phát ngôn Bộ Nội vụ Saad Maan cho biết: "Chúng ta có 93 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ đắm phà ở Mosul và các chiến dịch tìm kiếm tiếp tục nhằm tìm kiếm thêm nạn nhân có thể. Các cuộc điều tra đang được thực hiện và dường như sức chứa của chiếc phà là thấp hơn số lượng hành khách trên boong"./.

(Vietnam+)