Theo ông Nguyễn Như Hải - Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội, nhu cầu nướcsạch của người dân Thủ đô sẽ còn tăng cao trong những năm tới. Do đó, năm 2011,công ty phấn đấu duy trì ổn định sản xuất, cấp nước với chất lượng nước bảo đảmvà dịch vụ cấp nước không ngừng được nâng cao.
Công ty cũng tiếp tục mở rộngphạm vi cấp nước ra các huyện ngoại thành Hà Nội (cũ) và nghiên cứu, đề xuất quyhoạch hệ thống cấp nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của thành phốtrên cơ sở quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội.
Công ty Nước sạch Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho 12 nhà máy nước như Yên Phụ, CáoĐỉnh, Nam Dư, Bắc Thăng Long-Vân Trì... trong năm 2011 sản xuất hơn 194 triệu m3nước sạch để cung cấp vào mạng cấp nước của thành phố.
Bên cạnh đó, công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạng lưới truyền dẫn và phân phối đểtiếp nhận, phát huy hiệu quả nguồn nước mặt sông Đà; nâng công suất một số nhàmáy nước và trạm cấp nước sạch; các dự án cấp nước cho một số khu vực trên địabàn phía Bắc Sông Hồng, quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, huyện Từ Liêm.
Công ty cũng nghiên cứu quy hoạch và chuẩn bị đầu tư hệ thống cấp nước cho mộtsố khu vực phía Tây thành phố; cải tạo hệ thống đường ống cũ, lắp đặt mới đồnghồ, tăng cường quản lý chặt chẽ, xử lý nghiêm các vi phạm nhằm giảm tỷ lệ thấtthoát, thất thu nước sạch.
Một số dự án cấp nước sẽ được hoàn thành trong năm nay là nâng công suất nhà máynước Gia Lâm lên 60.000m3/ngày đêm; xây dựng mạng lưới cấp nước huyện Thanh Trì;xây dựng hệ thống cấp nước xã Liên Mạc và Thụy Phương (huyện Từ Liêm); xây dựnghệ thống cấp nước cho các khu vực ngoài đê thuộc 3 phường Trần Phú, Lĩnh Nam,Thanh Trì (quận Hoàng Mai).
Ngoài ra, còn ba dự án khác là xây dựng mạng cấp nước xã Kiêu Kỵ (huyện GiaLâm); mạng cấp nước xã Hải Bối và các khu vực còn lại của xã Kim Chung, ĐạiMạch, Võng La (huyện Đông Anh); xây dựng mạng cấp nước cho các xã Phù Lỗ, PhúMinh, Mai Đình (huyện Sóc Sơn)./.